Quảng Ninh: Thông qua 22 Nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh

(PLVN) - Chiều 30/7, sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã thảo luận, xem xét, biểu quyết thông qua 22 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp. 
Quảng Ninh: Thông qua 22 Nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh Toàn cảnh kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký, nhấn mạnh: Với tinh thần tích cực, khẩn trương, dân chủ và đề cao trách nhiệm trước cử tri, nhân dân, HĐND tỉnh đã hoàn thành các nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 với khối lượng công việc lớn và nhiều nội dung quan trọng.

Sau khi thảo luận các nội dung nghị quyết, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết 100% thông qua 22 nghị quyết, trong đó có 9 nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách. Đây đều là những nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của địa phương năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong đó, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm với nhiều kết quả nổi bật. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua một số nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.

Nhấn mạnh đến một số giải pháp trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, để đạt mục tiêu tốc độ tăng trưởng năm 2019 đạt trên 11,6%; phấn đấu thu NSNN đạt trên 42.500 tỷ đồng (tăng 1.000 tỷ đồng), trong đó thu nội địa đạt trên 33.500 tỷ đồng, UBND tỉnh, các cấp, ngành cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thu, chi ngân sách, quyết liệt các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu ngân sách; quản lý chặt chẽ đầu tư công theo Luật Đầu tư công, Chương trình hành động số 13 của Tỉnh ủy và các nghị quyết số 16, 38 của HĐND tỉnh.

Các đại biểu  HĐND biểu quyết thông qua 22 Nghị quyết.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường đào tạo, chuyển đổi nghề cho lao động nông thôn; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, trong đó cần khẩn trương triển khai các nghị quyết có liên quan đến thu hút sinh viên giỏi, giảng viên có trình độ cao tại Trường Đại học Hạ Long được thông qua tại kỳ họp này.

Cùng với đó, tập trung triển khai mạnh mẽ chủ đề năm công tác năm 2019 “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” gắn với tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường; thực hiện đồng bộ, cụ thể các giải pháp cải cách hành chính; tập trung triển khai hiệu quả Đề án Chính quyền điện tử giai đoạn II, Đề án Xây dựng thành phố thông minh, xây dựng Đề án Chính quyền số Quảng Ninh. Các cấp, ngành, địa phương cần tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri, khiếu nại của công dân, gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền…

Với sự xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 22 nghị quyết với sự đồng thuận cao; là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn, góp phần phát triển KT-XH nhanh và bền vững, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

Ghi nhận sự đóng góp trực tiếp của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, đại biểu HĐND tỉnh, cử tri, nhân dân với kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký, kêu gọi các cấp, ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đề ra.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬