Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa kí công văn hỏa tốc số 521/UBND-DL1 ngày 29/01/2021 gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên toàn tỉnh.
Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi giao ca tại công ty than Uông Bí.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, không để dịch bệnh làm mất ổn định sản xuất, kinh doanh, UBND tỉnh yêu cầu Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng Công ty Đông Bắc, bám sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế có số lao động đông, có các giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trực tiếp chỉ đạo sản xuất và lực lượng lao động tại các đơn vị trực thuộc, đảm bảo giãn cách tối thiểu tại nơi làm việc, căng tin, phương tiện vận chuyển.

Các sở, ngành, đơn vị hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp bố trí lực lượng lao động đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh nhưng đồng thời thực hiện nghiệm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động không được di chuyển ra ngoài nơi làm việc và nơi cư trú.

Các cơ quan, nhà máy, phân xưởng phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ quan, nơi sản xuất theo quy định, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo ngay cho các đơn vị thuộc khu công nghiệp, khu kinh tế; UBND các địa phương thông báo cho các đơn vị trên địa bàn thực hiện ngay trong ngày 30/01/2021. Đồng thời có văn bản cam kết của người đứng đầu đơn vị về việc thực hiện các nội dung chỉ đạo trên, chỉ những đơn vị thực hiện cam kết và được UBND các địa phương và Ban quản lý Khu kinh tế kiểm tra, xác nhận mới được hoạt động tiếp.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn, kiểm tra cụ thể, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị trên địa bàn; xử lý hoặc đề xuất UBND tỉnh xử lý nghiêm những đơn vị hoặc người đứng đầu đơn vị nếu không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ quan, nơi sản xuất.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬