Quảng Ninh lọt 'Top 4' địa phương có số thu nội địa cao nhất nước

(PLO) - Ngày 25/8, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội (KT-XH), với những đánh giá cao về kết quả phát triển KT- XH hội của tỉnh.
Quảng Ninh lọt 'Top 4' địa phương có số thu nội địa cao nhất nước Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Trong những năm qua, KT-XH trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có bước phát triển vượt bậc, trong đó kinh tế tiếp tục phát triển khá toàn diện, quy mô và sức cạnh tranh được nâng lên rõ rệt, 6 tháng tháng đầu năm 2017, GRDP ước đạt 9,6%, cao nhất so cùng kỳ 5 năm gần đây. Giá trị tăng thêm của các ngành kinh tế 6 tháng đầu năm 2017 tăng gần 10%; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến 31/7 đạt 21.101 tỷ đồng, đạt 66% dự toán, trong đó thu nội địa chiếm tỷ trọng 73%, đứng trong nhóm 4 tỉnh có số thu nội địa cao nhất cả nước.  

Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, 7 tháng đầu năm, tỉnh Quảng Ninh đã chi 630 tỷ đồng cho công tác đảm bảo an sinh xã hội, tăng 20% so cùng kỳ năm 2016. Tỉnh đã đưa điện lưới quốc gia đến 100% các thôn, khu, bản trên đất liền và đưa điện ra toàn bộ các xã đảo. Tỷ lệ dân cư đô thị được cung cấp nước sạch đạt 93%; tỷ lệ dân cư nông thôn được cung cấp nước hợp vệ sinh đạt 96%; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia ở các cấp học đạt 77%, là tỉnh đứng đầu 15 tỉnh miền núi phía Bắc về các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục.

Bên cạnh tập trung phát triển KT-XH, tỉnh Quảng Ninh còn đặc biệt quan tâm chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, giảm đầu mối, tránh trùng chéo. Đến nay đã giảm 4 đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; 107 phòng, đơn vị, đầu mối; 12/14 địa phương cấp huyện thực hiện cơ quan tham mưu giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; thực hiện dùng chung bộ phận tài chính, phục vụ cho các Ban Xây dựng đảng của Tỉnh ủy.  

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá, Quảng Ninh như là một Việt Nam thu nhỏ, có địa chính trị về an ninh, chính trị và đối ngoại, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước tìm ra những mô hình mới, hay cả về phát triển kinh tế và mô hình bộ máy quản lý Nhà nước; là một trong 4 tỉnh có số thu nội địa cao, chỉ sau có Hà Nội, TP HCM và Bình Dương. Tập thể lãnh đạo tỉnh luôn dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn, tổ chức chỉ đạo quyết liệt.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu phát triển theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề tăng trưởng; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ cao vào hoạt động sản xuất, nhất là những ngành có lợi thế lớn, như cảng biển, du lịch, dịch vụ logistics để kinh tế của tỉnh có thể tăng trưởng cao hơn;

Tạo điều kiện cho Tập đoàn TKV tái cơ cấu lại ngành than, qua đó đảm bảo đời sống cho công nhân lao động trong toàn ngành; tăng cường quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, khai thác than; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường công tác đấu tranh, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. 

Liên quan đến Đặc Khu hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc triển khai rất quyết liệt, là tỉnh đi tiên phong trong cả nước xây dựng đề án, góp phần đưa ra mô hình này để trình Chính phủ và Quốc hội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 
“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬