Quảng Ninh: Khai hội đền Cửa Ông, 1000 bộ áo dài lễ được phát miễn phí cho du khách

(PLVN) - Năm 2019, Lễ hội đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chính thức khai hội từ ngày 8/3 đến 9/3 (tức mùng 3/2 đến 4/2 âm lịch).
Quảng Ninh: Khai hội đền Cửa Ông, 1000 bộ áo dài lễ được phát miễn phí cho du khách Du khách được mượn miễn phí trang phục áo dài đi lễ tại đền

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ hội đền Cửa Ông năm 2019 hứa hẹn đem lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách thập phương, đồng thời góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa quý báu của dân tộc. Được biết, lễ hội Đền Cửa Ông năm nay sẽ có nhiều đổi mới, phần hội có nhiều nội dung phong phú, đồng thời được tổ chức trong không gian rộng rãi hơn.

Lực lượng đảm bảo ANTT theo dõi qua hệ thống camera giám sát an ninh tại các khu vực thờ tự của đền Cửa Ông

 Ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, cho biết: Từ năm 2016 đến nay, Ban Quản lý đền Cửa Ông đã đầu tư trên 1.000 bộ trang phục áo dài đi lễ nhằm phục vụ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan, chiêm bái tại đền. Những du khách đến với lễ hội mặc trang phục chưa phù hợp như váy ngắn trên đầu gối, quần áo rách, hở hang… có thể đến quầy mượn quần áo đi lễ được bố trí ngay tại cổng đền nhằm thể hiện tính tôn nghiêm nơi đền, chùa.

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, cho biết: để lễ hội diễn ra văn minh, trật tự, an toàn, TP.Cẩm Phả đã có kế hoạch phân công các lực lượng chức năng phối hợp triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho du khách thập phương trong suốt thời gian trước, trong và sau lễ lội.

Theo đó, Công an TP.Cẩm Phả có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT,triển khai việc phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện ra vào bãi gửi xe đảm bảo ANTT, giảm thiểu việc gây ùn tắc cục bộ khu vực QL18A đoạn qua cổng đền. Đồng thời,huy động các lực lượng nghiệp vụ xuống cơ sở nắm bắt, kiểm soát tình hình trước và trong thời gian lễ hội. 

Trước đó, 37 hộ kinh doanh tại đền Cửa Ông đã được di chuyển, quy hoạch ra khu vực bến xe, nhằm đảm bảo không gian văn minh, lịch sự. Các hộ kinh doanh cũng được tập huấn phổ biến, ký cam kết thực hiện ứng xử văn minh trong kinh doanh, đảm bảo an toàn thực phẩm, bán hàng đúng giá niêm yết... Mùa lễ hội năm nay, gía vé gửi xe tại Lễ hội cũng được niêm yết công khai, đúng theo quy định của Sở Tài chính ban hành.

Lễ hội đền Cửa Ông năm nay chính thức khai hội từ ngày 8-9/3 (tức mùng 3 đến 4/2 âm lịch)
Tại các khu vực thờ tự, TP.Cẩm Phả đã lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, đồng thời bố trí địa điểm ghi công đức, điểm đặt hòm tiền lễ đảm bảo mỹ quan... Bên cạnh đó, hệ thống loa phát thanh tại đền sẽ thường xuyên phát thông tin và đề nghị nhân dân, du khách thực hiện nội quy khi vào lễ bái tại đền, như hạn chế tình trạng đốt hương, vàng mã, để tiền vào hòm công đức.

Đền Cửa Ông là Di tích Quốc gia đặc biệt, địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái. Theo Ban quản lý di tích đền Cửa Ông, từ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay, trên 20 vạn lượt khách du lịch đã đến tham quan, chiêm bái di tích.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.
Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.
Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬