Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII Lực lượng công an tại chốt kiểm soát km 202, thuộc địa phận huyện Tiên Yên.

Để tạo thế chủ động, lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác phòng ngừa cũng luôn được các lực lượng chú trọng, nhất là việc tăng cường việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, qua đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội hay tệ nạn xã hội.

Được Giám đốc Công an tỉnh giao chủ trì trong công tác tham mưu đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phòng An ninh đối nội đã tham mưu  ban hành kế hoạch  phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với hoạt động dán, rải tờ rơi phản động, ngăn chặn các hoạt động tụ tập đông người, khiếu kiện vượt cấp và người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh, đồng thời huy động 100% quân số có mặt tại các địa bàn trọng điểm.

Thượng tá Trần Thái Bình, Trưởng phòng An ninh đối nội cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ và Công an 13 địa phương trên toàn tỉnh tổ chức rà soát các vụ việc khiếu kiện tập trung đông người, đồng thời tham mưu cho chính quyền các cấp trực tiếp đối thoại với các hộ dân để giải tỏa những mâu thuẫn dẫn đến hoạt động khiếu kiện tập thể, cũng như phối hợp rà soát, kiểm danh, kiểm diện số đối tượng tiêu cực, bất mãn trên địa bàn.

 Toàn bộ người và phương tiện qua chốt kiểm soát km 202 đều được kiểm soát chặt chẽ.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng được Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt, Phòng Cảnh sát đường thủy và Công an các địa phương triển khai đồng loạt trên cả đường bộ và đường thủy. Ngoài tuần tra xử lý vi phạm, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bố trí các chốt kiểm soát ngăn chặn người nhập cảnh trái phép trên tất cả các cửa ngõ giao thông của tỉnh, không để dịch bệnh lây lan.

Tại km 202 Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Tiên Yên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thành lập chốt kiểm soát để ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép. Toàn bộ người và phương tiện lưu thông hướng Móng Cái – Hạ Long đều được kiểm soát chặt chẽ. Ngoài kiểm tra giấy tờ tùy thân, lực lượng CSGT còn phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Công an huyện Tiên Yên áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và kiểm tra các trường hợp nghi vấn.

Thiếu tá Trịnh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời điểm cuối năm dự báo số lao động người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc sẽ quay về nước với số lượng lớn. Trước tình hình đó, đội đã phối hợp với các ngành chức năng, Công an các địa phương nắm tình hình, làm tốt công tác điều tra cơ bản xây dựng phương án, bố trí lực lượng tích cực tuần tra khép kín 24/24 để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Lực lượng tuần tra vũ trang đảm bảo ANTT.

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian tới thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát ngăn chặn người nhập cảnh, trốn tránh cách ly và xử lý nghiêm các vi phạm trên tuyến giao thông.

Càng gần Tết Nguyên đán lưu lượng phương tiện giao thông ra vào tỉnh càng tăng, lực lượng Công an sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, kiên quyết không để nguồn lây nhiễm Covid – 19 thâm nhập, lây lan trên địa bàn. Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo, góp phần đảm bảo ANTT một cách tốt nhất, phục vụ tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương
(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…
Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬