Quảng Ninh đưa ra nhiều giải pháp, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10%

(PLVN) - Tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm 2020.
Quảng Ninh đưa ra nhiều giải pháp, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% Quảng Ninh họp bàn các giải pháp cụ thể để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%

Trong 9 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,5%, đây là mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn thấp hơn 3,5% so với mục tiêu tăng trưởng năm 2020 và thấp hơn 5% so với cùng kỳ năm 2019.

Vì vậy để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP cả năm trên hai con số, GRDP quý IV phải đạt tối thiểu 19%. Trong đó khu vực I: nông, lâm, thủy sản phải tăng 4,1%; khu vực II: công nghiệp – xây dựng tăng 21,2%; khu vực III: dịch vụ - thuế sản phẩm tăng 18,3%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu tăng trưởng ở mức hai con số là nhằm duy trì đà tăng trưởng ổn định chung của nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, nâng cao chất lượng, mức sống người dân. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của tỉnh đối với mục tiêu tăng trưởng chung của cả nước.

Về một số giải pháp cụ thể trong những tháng cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp tiêu thụ hết sản lượng thủy sản nuôi trồng trên địa bàn.

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian sớm nhất các sở, ngành phải bố trí các đoàn công tác làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan đến chỉ tiêu tăng để kịp thời triển khai các giải pháp thực hiện cụ thể. Trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ cho ngành than.

Đồng thời huy động tối đa công suất phát điện của các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn Quảng Ninh. Cập nhật đầy đủ số liệu, đặc biệt là đối với các công trình đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách, công trình dân doanh để có con số thống kê chính xác. Trong đó đặc biệt là chỉ tiêu đạt 3 triệu lượt khách trong những tháng cuối năm. Tỉnh cũng sẽ xem xét trách nhiệm của người đứng đầu thông qua kết quả công việc giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh  Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai một cách nghiêm túc, quyết liệt nhất để hoàn thành các chỉ tiêu được phân bổ. Trong quá trình thực hiện phải cụ thể hóa từng nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể và phân công nhiệm vụ rõ ràng. Trong lĩnh vực công nghiệp, tập trung thúc đẩy sản xuất đối với các lĩnh vực, sản phẩm có khả năng tiêu thụ cao.

Trong lĩnh vực xây dựng, các địa phương tăng cường công tác quản lý, thống kê đối với các công trình xây dựng của người dân trên địa bàn. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa trong việc cấp phép xây dựng. Đối với các chỉ tiêu trong lĩnh vực dịch vụ và thuế sản phẩm, xây dựng kế hoạch tổ chức các chuỗi sự kiện để thu hút khách du lịch để vừa đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu về tổng lượng khách du lịch, vừa đạt chỉ tiêu về doanh thu trên 8.200 tỷ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, để đạt được các mục tiêu đã đặt ra đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt là những người đứng đầu. Vì vậy, Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các địa phương phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa để thực hiện bằng được các chỉ tiêu đã đặt ra.

Để đạt được các chỉ tiêu trong từng lĩnh vực, các giải pháp cụ thể đã được đưa ra thảo luận, phân tích kỹ lưỡng tại cuộc họp.

Cụ thể, đối với khu vực nông, lâm, thủy sản cần đảm bảo diện tích trồng trọt vụ đông, gia tăng tổng đàn gia súc, gia cầm và quan trọng nhất là tiêu thụ khoảng 90.000 tấn thủy sản đã đến kỳ thu hoạch. Đối với khu vực công nghiệp – xây dựng, để đạt chỉ tiêu tăng trưởng Quý IV, công nghiệp khai khoáng phải tăng 20,4%, công nghiệp chế biến – chế tạo tăng 18,2%, công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, tăng 19,4%.

Trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch, phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ Quý IV đạt trên 38.000 tỷ đồng, kim ngạch XNK đạt 750 triệu USD; thu hút khoảng 3 triệu lượt khách du lịch, trong đó cơ bản là khách nội địa.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!
Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
(PLVN) - Vòng Sơ khảo phần thi Người đẹp Tài năng, các thí sinh đã “dẫn” BGK và người xem đi đến khắp mọi miền Tổ quốc qua sự đa dạng của các phần thi tôn vinh bản sắc các dân tộc Việt Nam.

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

(PLVN) -Để hòa 0-0 với Viettel, Hà Nội FC phải xuống vị trí thứ 3 sau khi Sài Gòn FC có trận thắng trước Than Quảng Ninh 2-1. Cuộc đua tới chức vô địch vẫn rất hấp dẫn và hứa hẹn sẽ gay cấn tớí vòng đấu cuối cùng.
Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

(PLVN) - Trong lễ cưới của người Massai, bố của cô dâu chúc phúc cho con gái bằng cách nhổ nước bọt vào đầu và ngực của cô. Khi tới nhà chú rể, cô dâu sẽ nhận được những lời chê bai, xúc phạm và bị ném phân bò vào người như một sự chúc phúc và may mắn. Mọi thứ liên quan đến cuộc đời của một người phụ nữ Maasai đều do bố mẹ sắp đặt.

Mở lòng với phố

Mở lòng với phố
(PLVN) - Hà Nội có những khoảnh khắc mà người ta muốn mở lòng mình ra, muốn ôm trọn một cái gì đó vừa rộn ràng vừa thân thương. Như tay muốn nắm lấy bàn tay.

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao
(PLVN) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Theo đó, công nhận 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 4 sản phẩm hạng 4 sao và 16 sản phẩm hạng 3 sao.
Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sâu rộng Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện chỉ thị với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬