Quảng Ninh: Bà con giáo dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19, tích cực thực hiện phòng dịch

(PLVN) - Ông Trần Xuyên Đài, Trùm cả Giáo họ Cẩm Phả - Quang Hanh khẳng định, bà con giáo dân đều nhận thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19, nên đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Nhà nước và của tỉnh Quảng Ninh ban hành.
Quảng Ninh: Bà con giáo dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19, tích cực thực hiện phòng dịch Ông Trần Xuyên Đài, Trùm cả Giáo họ Cẩm Phả - Quang Hanh treo khuyến cáo giáo dân không đến nhà thờ hành lễ để phòng, chống dịch.

Tại Giáo xứ Cẩm Phả có gần 4.000 giáo dân, mặc dù trong tháng tư này có rất nhiều lễ trọng, nhưng Ban Hành giáo đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; không tổ chức lễ tại nhà thờ mà tổ chức trực tuyến theo tinh thần “nhà nào cách ly tại nhà đó”.

Không những thế, Giáo xứ còn đóng cửa nhà thờ, treo khẩu hiệu khuyến cáo giáo dân không đến hành lễ và ủng hộ một số khẩu trang, nước rửa tay cấp, phát miễn phí, hiện Giáo họ còn tham mưu cho Giáo xứ hỗ trợ cho 3 hộ giáo dân có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo cuộc sống trong giai đoạn này.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 4 tôn giáo được phép hoạt động và có tổ chức gồm đạo Phật, Công giáo, Cao Đài, Tin lành với gần 20.000 tín đồ. Trong đó, đạo Phật có khoảng 155.000 tín đồ, Công giáo có trên 4.300 tín đồ, Cao Đài trên 300 tín đồ, Tin lành có trên 800 tín đồ.

Thực hiện các quy định của Trung ương, của tỉnh và của bề trên về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các giáo xứ, giáo họ, hội thánh, đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định.

Giáo xứ Cửa Ông có các giáo họ là Đồng Tâm (huyện Tiên Yên), Vân Đồn (huyện Vân Đồn), Cẩm Hải, Mông Dương (TP Cẩm Phả) với khoảng trên 1.000 giáo dân. Ngay từ khi có chủ trương về phòng dịch Covid-19, Giáo xứ và các giáo họ đã dừng toàn bộ các hoạt động tụ tập đông người để hành lễ tại nhà thờ, đồng thời phổ biến cho giáo dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không ra đường khi không có việc cần thiết.

Điểm nổi bật của Giáo xứ Cửa Ông là không chỉ tuyên truyền, vận động giáo dân tự chấp hành tốt các quy định mà còn tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch của khu dân cư. Ông Lương Văn Thanh ở khu 6, phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả), cho biết: Bà con giáo dân chúng tôi đều nhận thức được việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ của cả xã hội.

Vì thế, chúng tôi đã chủ động phân công tham gia các chốt kiểm soát ở tổ dân, khu phố để đo thân nhiệt, phát khẩu trang và phổ biến cho bà con cách phòng, chống dịch hiệu quả nhất. Đến thời điểm hiện tại, toàn Giáo xứ không có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và không có người phải cách ly do có yếu tố dịch tễ .

Giáo dân Xứ đạo Yên Trì (TX Quảng Yên) hành lễ tại nhà để thực hiện cách ly tại gia theo quy định về phòng, chống dịch.

Mặc dù lượng tín đồ của đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh chỉ khoảng 800 người, nhưng với quyết tâm thực hiện lời răn của Chúa là “yêu Chúa và yêu người lân cận” và tôn chỉ hoạt động là “yêu Chúa và đồng hành với Tổ quốc”, các hội thánh đã chủ động tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mục sư Lê Thị Hồng Thiện, Hội thánh Quang Hanh quản nhiệm các hội, nhóm Tin lành trên địa bàn Quảng Ninh thuộc Tổng hội thánh Liên hữu cơ đốc Việt Nam chia sẻ: Trước diễn biến phức tạp của dịch, Hội thánh đã dừng tất cả các hoạt động hành lễ tập trung và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Cùng với đó, hội phổ biến cho các giáo hữu thực hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương.

Có thể khẳng định, hiện nay, với tinh thần đoàn kết, thống nhất dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tín đồ, giáo dân trên địa bàn tỉnh đang tích cực chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch Covid-19, đồng thời tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần quyết tâm, tự nguyện cao nhất.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 9/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và thống nhất giới thiệu đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ứng cử đại biểu HĐND TP trong nhiệm kỳ sắp tới.

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm
(PLVN) - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”, chị Phạm Thị Thu Hương chia sẻ.


Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021

Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021
(PLVN) - Sáng 9/3, trong cuộc họp  với các sở, ngành, quận, huyện nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM, Phó chủ tịch TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, TP HCM sẽ  mở đợt cao điểm về xử lý vấn đề tiếng ồn.

HoSE “Rung chuông vì Bình đẳng giới”

HoSE  “Rung chuông vì Bình đẳng giới”
(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 2021, 106 sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) trên thế giới, trong đó có Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã cùng “Rung chuông vì Bình đẳng giới”.

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Chiều nay, 09/3/2021, Tổng cục Thuế bắt đầu tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế (QTT) năm 2020 tại cơ quan Tổng cục Thuế. Xung quanh những điểm mới về QTT năm 2020, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) - cho biết:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬