Quảng Ninh: Bà con giáo dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19, tích cực thực hiện phòng dịch

(PLVN) - Ông Trần Xuyên Đài, Trùm cả Giáo họ Cẩm Phả - Quang Hanh khẳng định, bà con giáo dân đều nhận thức được sự nguy hiểm của dịch Covid-19, nên đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Nhà nước và của tỉnh Quảng Ninh ban hành.
Quảng Ninh: Bà con giáo dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19, tích cực thực hiện phòng dịch Ông Trần Xuyên Đài, Trùm cả Giáo họ Cẩm Phả - Quang Hanh treo khuyến cáo giáo dân không đến nhà thờ hành lễ để phòng, chống dịch.

Tại Giáo xứ Cẩm Phả có gần 4.000 giáo dân, mặc dù trong tháng tư này có rất nhiều lễ trọng, nhưng Ban Hành giáo đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; không tổ chức lễ tại nhà thờ mà tổ chức trực tuyến theo tinh thần “nhà nào cách ly tại nhà đó”.

Không những thế, Giáo xứ còn đóng cửa nhà thờ, treo khẩu hiệu khuyến cáo giáo dân không đến hành lễ và ủng hộ một số khẩu trang, nước rửa tay cấp, phát miễn phí, hiện Giáo họ còn tham mưu cho Giáo xứ hỗ trợ cho 3 hộ giáo dân có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo cuộc sống trong giai đoạn này.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 4 tôn giáo được phép hoạt động và có tổ chức gồm đạo Phật, Công giáo, Cao Đài, Tin lành với gần 20.000 tín đồ. Trong đó, đạo Phật có khoảng 155.000 tín đồ, Công giáo có trên 4.300 tín đồ, Cao Đài trên 300 tín đồ, Tin lành có trên 800 tín đồ.

Thực hiện các quy định của Trung ương, của tỉnh và của bề trên về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các giáo xứ, giáo họ, hội thánh, đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định.

Giáo xứ Cửa Ông có các giáo họ là Đồng Tâm (huyện Tiên Yên), Vân Đồn (huyện Vân Đồn), Cẩm Hải, Mông Dương (TP Cẩm Phả) với khoảng trên 1.000 giáo dân. Ngay từ khi có chủ trương về phòng dịch Covid-19, Giáo xứ và các giáo họ đã dừng toàn bộ các hoạt động tụ tập đông người để hành lễ tại nhà thờ, đồng thời phổ biến cho giáo dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không ra đường khi không có việc cần thiết.

Điểm nổi bật của Giáo xứ Cửa Ông là không chỉ tuyên truyền, vận động giáo dân tự chấp hành tốt các quy định mà còn tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch của khu dân cư. Ông Lương Văn Thanh ở khu 6, phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả), cho biết: Bà con giáo dân chúng tôi đều nhận thức được việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ của cả xã hội.

Vì thế, chúng tôi đã chủ động phân công tham gia các chốt kiểm soát ở tổ dân, khu phố để đo thân nhiệt, phát khẩu trang và phổ biến cho bà con cách phòng, chống dịch hiệu quả nhất. Đến thời điểm hiện tại, toàn Giáo xứ không có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 và không có người phải cách ly do có yếu tố dịch tễ .

Giáo dân Xứ đạo Yên Trì (TX Quảng Yên) hành lễ tại nhà để thực hiện cách ly tại gia theo quy định về phòng, chống dịch.

Mặc dù lượng tín đồ của đạo Tin lành trên địa bàn tỉnh chỉ khoảng 800 người, nhưng với quyết tâm thực hiện lời răn của Chúa là “yêu Chúa và yêu người lân cận” và tôn chỉ hoạt động là “yêu Chúa và đồng hành với Tổ quốc”, các hội thánh đã chủ động tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mục sư Lê Thị Hồng Thiện, Hội thánh Quang Hanh quản nhiệm các hội, nhóm Tin lành trên địa bàn Quảng Ninh thuộc Tổng hội thánh Liên hữu cơ đốc Việt Nam chia sẻ: Trước diễn biến phức tạp của dịch, Hội thánh đã dừng tất cả các hoạt động hành lễ tập trung và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Cùng với đó, hội phổ biến cho các giáo hữu thực hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương.

Có thể khẳng định, hiện nay, với tinh thần đoàn kết, thống nhất dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tín đồ, giáo dân trên địa bàn tỉnh đang tích cực chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch Covid-19, đồng thời tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần quyết tâm, tự nguyện cao nhất.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn
(PLVN) -Thời gian gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm cũng như đảm bảo an ninh trật tự; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. PV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Kỳ (Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị) về vấn đề này.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
(PLVN) - Chiều 6/7, tại An Hòa Tự (thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang), ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Canh Tý 2020). 

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

(PLVN) - Người dân xứ Nghệ (vùng Nghệ - Tĩnh xưa kia) có câu thành ngữ nói về tứ đại đền thiêng: “nhất Cờn, nhị Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn được mệnh danh linh thiêng bậc nhất theo tín ngưỡng dân gian, đây là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã được Nhà nước công nhận từ năm 1993.

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời
Càng nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Việt lại là đối tượng bị hướng đến của tin đồn thất thiệt. Danh hài Hoài Linh cho đến Thuý Nga, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng “chết oan” trên mạng xã hội.

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga
(PLVN) - Hãng tin TASS của Ngandẫn thông tin trên trang web của chính quyền Anh cho hay, ngày 6/7, Anh đã công bố các lệnh trừng phạt cá nhân với 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. 

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020
(PLVN) - Đến nay, 638/638 (100% đảng bộ, chi bộ cơ sở) của Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội. Đáng chú ý, có 437/638 đảng bộ, chi bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều trúng cử theo phương án nhân sự được cấp trên phê duyệt. Dự kiến các đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 7/2020, chậm nhất là 15/8/2020.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 
Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

(PLVN) - Cộng đồng tinh hoa luôn mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa chất lượng, vừa đẳng cấp, vừa là nơi nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc bề bộn, căng thẳng. Và Grandeur Palace - Giảng Võ chính là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬