Quảng Ngãi không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX

(PLVN) - Chiều 19/10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Tỉnh đảng bộ lần thứ XX tại Trường Chính trị tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân đã đến kiểm tra và chính thức khai trương Trung tâm.
Quảng Ngãi  không nhận hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Tại buổi khai trương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, việc thành lập Trung tâm báo chí nhằm đưa các thông tin và nội dung cần thiết của Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi đến được với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Trung tâm báo chí sẽ chính thức hoạt động từ hôm nay đến hết ngày 23/10, tại Trường Chính trị tỉnh. 

Trung tâm báo chí đặt tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi

Trung tâm báo chí có phòng làm việc sức chứa 100 người người với nhiều trang thiết bị hiện đại, màn hình lớn kết nối trực tiếp với hội trường nơi diễn ra Đại hội. Các thiết bị như máy tính, đường truyền internet và sóng wifi tốc độ cao,… góp phần quan trọng hỗ trợ tối đa phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, cập nhật thông tin.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí, là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên liên quan về các sự kiện diễn ra trong Đại hội. Tổ chức cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp, nhất là việc chụp hình, truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp cho Đại hội. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ họp báo, thông cáo báo chí sau các phiên làm việc của Đại hội.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu phiên trù bị vào chiều ngày 20/10, phiên khai mạc diễn ra vào sáng 21/10 và phiên bế mạc sau đó 2 ngày. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh(2015-2020); quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025.

Ngoài ra, Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 20-22/10

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Đại hội sẽ vinh hạnh được sự tham dự của 2 Ủy viên Bộ Chính trị gồm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Đại hội được tổ chức trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy không nhận hoa chúc mừng. Ngoài ra Đại hội cũng sẽ cắt giảm các hoạt động mang tính chất văn nghệ, hình thức để phù hợp với tình hình hiện tại.

Tại Đại hội sẽ có thư kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, quân và dân cùng cộng đồng doanh nghiệp... hướng về Miền Trung, hướng về quê hương, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai. Đại hội cũng sẽ dành thời gian, tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự. Từ chiều nay (19/10) Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức tiếp nhận quyên góp ủng hộ và sẽ công bố kết quả tiếp nhận sau Đại hội.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bùi Thị Quỳnh Vân đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi có thư thăm hỏi động viên và sẽ chia cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế trước những thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế 400 triệu đồng để góp sức cùng tỉnh bạn khắc phục hậu quả thiên tai.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động
(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình
(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬