Quảng Ngãi bổ sung biên chế sự nghiệp Y tế

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII (diễn ra trong 2 ngày 20-21/7), UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh về việc bổ sung số lượng người làm việc lĩnh vực y tế năm 2020.
Quảng Ngãi bổ sung biên chế sự nghiệp Y tế kỳ họp thứ 19 của HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII

UBND tỉnh cho biết, Bộ Nội vụ bổ sung biên chế sự nghiệp cho ngành y tế của tỉnh Quảng Ngãi: 68 biến chế cho tuyến xã và 68 biên chế cho tuyến tỉnh, huyện. Còn lại 688 biên chế, UBND tỉnh đề nghị bổ sung vào biên chế dự phòng của tỉnh để quản lý theo quy định.

Kỳ họp thứ 19, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

Theo đó, đối với biên chế y tế tuyến xã, tại Quyết định 737/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt giao 1.099 biên chế y tế tuyến xã.

Hiện nay, tổng số viên chức và hợp đồng lao động theo Quyết định số 58/TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các Trạm y tế cấp xã ở Quảng Ngãi là 1.070 người.

Trong đó, có 09 trạm y tế cấp xã có số lượng hợp đồng, viên chức vượt so với định mức biên chế quy định với tổng số 22 người. Đây là các trạm y tế thuộc đối tượng sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết 867 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Do đó, UBND tỉnh đề xuất bổ sung biên chế sự nghiệp y tế tuyến xã. Cụ thể: bổ sung 46 biên chế sự nghiệp cho đủ theo định mức quy định; bổ sung 22 biên chế do số lượng viên chức, hợp đồng có mặt dôi dư so với định mức quy định vì sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Đến hết năm 2021, thực hiện tinh giản, cắt giảm toàn bộ 22 biên chế này để đảm bảo số lượng theo quy định. Như vậy, tổng số biên chế sự nghiệp giao bổ sung cho các trạm y tế tuyến xã là 68 người.

Bác sĩ đang kiểm tra vết thương cho bệnh nhân 

Đối với biên chế sự nghiệp y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện, trong năm 2019, nhằm đảm bảo thực hiện tuyển dụng viên chức y tế tuyến xã đảm bảo định mức theo quy định, UBND tỉnh đã tạm thời cắt giảm 68 biên chế sự nghiệp y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện để giao cho các trạm y tế tuyến xã (tại Công văn số 3911/UBND-NC ngày 11/7/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh).

Tại kỳ họp này của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh giao bổ sung lại 68 biên chế sự nghiệp y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện.

Trong tổng số 824 biên chế Bộ Nội vụ bổ sung, đã giao bổ sung biên chế y tế tuyến xã 68 người và 68 biên chế cho y tế tuyến tỉnh, huyện. Còn lại 688 biên chế, UBND tỉnh đề nghị bổ sung vào biên chế dự phòng của tỉnh để quản lý theo quy định.

Như vậy, năm 2020 tổng số biên chế sự nghiệp của tỉnh là 23.699 biên chế; cụ thể: Giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương 22.975 biên chế và dự phòng 724 biên chế.

Trong đó, tổng biên chế sự nghiệp y tế là 3.191; gồm: 2.024 biên chế y tế tuyến tỉnh, huyện và 1.167 biên chế y tế cấp xã để tuyển dụng viên chức kể cả để thực hiện tuyển dụng 48 người đang làm công tác chuyên trách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại các xã, phường, thị trấn nếu đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua nội dung Tờ trình của UBND tỉnh về việc bổ sung số lượng người làm việc lĩnh vực y tế năm 2020.

Danh Tạo - Văn Phong
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376