Quận Lê Chân (Hải Phòng) vận động xã hội hóa để chỉnh trang công viên cây xanh

(PLVN) - Đó là mong muốn của Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt được chia sẻ tại phiên đối thoại trực tuyến do Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng tổ chức ngày 28/11. 
Quận Lê Chân (Hải Phòng) vận động xã hội hóa để chỉnh trang công viên cây xanh "Ngày thứ 7 cùng dân" đã tạo hiệu ứng đặc biệt đối với người dân quận Lê Chân

Theo đó, quận Lê Chân xác định tuyến vỉa hè khu vực hồ Dư Hàng và hồ Lâm Tường là nơi tập trung nhiều người dân tham gia các hoạt động tập thể như thể dục, thể thao hàng ngày.

Để nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân và cải thiện cảnh quan môi trường nơi đây, quận Lê Chân đã và đang triển khai cải tạo, sửa chữa tuyến vỉa hè trên theo cơ chế của Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND TP Hải Phòng và hỗ trợ thêm gạch chỉ, cát, đá. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích vỉa hè thực hiện sửa chữa, cải tạo khu vực hồ Dư Hàng và hồ Lâm Tường là 2.735 m2, kinh phí thực hiện là 3,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại phiên đối thoại trực tuyến, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt khẳng định, để tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu vực này, quận Lê Chân sẽ đồng thời thực hiện việc cải tạo, chỉnh trang khu vực bãi đỗ xe Đình Hàng thành khu vực bãi đỗ xe kết hợp công viên, cây xanh và bãi tập thể dục thể thao công cộng. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối người dân quận Lê Chân nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung.

 Lãnh đạo quận Lê Chân và lãnh đạo UBND TP Hải Phòng trực tiếp trả lời những thắc mắc của người dân

Nhận thấy trong những ngày làm việc hành chính còn nhiều việc của người dân chưa được giải quyết, UBND quận Lê Chân xây dựng và triển khai Kế hoạch huy động cán bộ, công chức ngày thứ 7 hàng tuần giải quyết công việc cho dân, phát động nhân dân chung tay làm sạch môi trường, xóa quảng cáo rao vặt và sơn vẽ tranh tường.

Đây là hoạt động được đánh giá vô cùng đúng đắn, thiết thực, ý nghĩa và gắn kết người dân chung tay với các hoạt động của chính quyền địa phương.

 "Ngày thứ 7 cùng dân" đã thực sự lan tỏa

Được triển khai bắt đầu từ tháng 10/2019, mới đây, UBND quận đã huy động 500 lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của quận và 03 phường Dư Hàng Kênh, Hồ Nam, Trần Nguyên Hãn tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường xung quanh các khu vực hồ Dư Hàng, hồ Lâm Tường.

Cho đến nay, việc thực hiện kế hoạch Ngày thứ 7 cùng dân đã đạt được hiệu quả thiết thực, lan tỏa tới đội ngũ các bộ, đảng viên, công chức lực lượng vũ trang quận và các đoàn thể tổ dân phố và nhân dân các phường.

Trong các ngày thứ 7 hàng tuần, UBND quận Lê Chân và 15 phường đã triển khai đồng bộ và có nhiều cách làm sáng tạo như hỗ trợ nhân dân tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính; xóa bỏ quảng cáo không đúng quy định trên địa bàn các tổ dân phố; huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân di chuyển nhà để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án đang triển khai trên địa bàn... 

 Người dân cùng lãnh đạo quận, lãnh đạo phường dọn dẹp vệ sinh môi trường

Sáu tháng đầu năm 2019, Lê Chân đã thực hiện hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở cho 100% đối tượng người có công theo chỉ tiêu năm 2019.

Với kết quả đặc biệt này, Lê Chân đã trở thành quận đi đầu toàn TP Hải Phòng trong việc triển khai Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND TP Hải Phòng về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. 

Theo đó, trong 152 hộ gia đình người có công với cách mạng có 16 hộ xây mới và 136 hộ cần sửa chữa nhà ở. Quận Lê Chân đã tiến hành hỗ trợ bằng kinh phí và vật liệu cho tất cả các gia đình với tổng số tiền là 2,14 tỷ đồng. 

Sự “thay da đổi thịt” của quận trung tâm này còn thể hiện ở việc đã cải tạo 782 ngõ, ngách, với tổng chiều dài 55km theo cơ chế của Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND của HĐND TP Hải Phòng về cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận. Số kinh phí vận động nhân dân lên đến 25,2 tỷ đồng.

 Phiên đối thoại trực tuyến thứ 22 của Cổng thông tin điện tử TP thành công tốt đẹp

Không chỉ vậy, để giảm bớt khó khăn với các ngõ phải cải tạo cống thoát nước, năm 2019, quận Lê Chân đã hỗ trợ hơn 1900m ống cống bê tông cốt thép để cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước đã xuống cấp trên địa bàn quận năm 2019.

Có thể thấy, từ nỗ lực, tâm huyết của lãnh đạo quận trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển, Lê Chân đã có một sức sống mới, khí thế mới với những chuyển biến tích cực, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng. Thời gian gần đây có quy mô, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đến nay, Lê Chân đã hoàn thành 16/20 chỉ tiêu Đại hội XXIII Đảng bộ quận. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành trước khi kết thúc nhiệm kỳ, đặc biệt chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu ngân sách. Thu ngân sách hàng năm tăng cao, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, tổng thu ngân sách bình quân tăng 38,36%. Quận đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn.
Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
(PLVN) - Nếu Vega City Nha Trang là một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - nghệ thuật - giải trí đem lại những cung bậc trải nghiệm từ êm đềm thảnh thơi với những dịch vụ 5 sao cao cấp, đến cháy bừng hứng khởi tại các điểm đến nghệ thuật và lễ hội sôi động, thì Vega Continental Shopping Plaza - khu shophouse phong cách đa châu lục - chính là điệp khúc hùng tráng với âm hưởng của chuyến phiêu lưu băng qua năm châu bốn bể.

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung
(PLVN) - Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn không có điều kiện tổ chức ôn tập trực tuyến, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, không quá 30 học sinh mỗi lớp.

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ
(PLVN) - Nói đến hoa phượng, người ta nghĩ đến những mùa hè rực rỡ và nhiệt huyết, nhắc đến hoa phượng, tất cả đều nhớ về thành phố Cảng, thành phố Hoa Phượng Đỏ- một nét rất riêng của Hải Phòng. 

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách
 
(PLVN) - Thái Nguyên đang nỗ lực để đồng thời thực hiện cả 3 nhiệm vụ vừa kiểm soát đại dịch COVID-19; vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp
(PLVN) - Cứ đến thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cán bộ, công chức, việc chức huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La lại xuống cơ sở, chung tay cùng người dân sửa sang nhà cửa, vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà… góp phần làm cho diện mạo nông thôn mới địa phương ngày càng đổi thay.

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định
(PLVN) - Với kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp có nhiều khác biệt so với trước đây, Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị bầu cử từng bước chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm chất lượng và an toàn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử triển khai đúng tiến độ quy định để tổ chức thành công cuộc bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376