Quận Lê Chân (Hải Phòng) vận động xã hội hóa để chỉnh trang công viên cây xanh

(PLVN) - Đó là mong muốn của Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt được chia sẻ tại phiên đối thoại trực tuyến do Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng tổ chức ngày 28/11. 
Quận Lê Chân (Hải Phòng) vận động xã hội hóa để chỉnh trang công viên cây xanh "Ngày thứ 7 cùng dân" đã tạo hiệu ứng đặc biệt đối với người dân quận Lê Chân

Theo đó, quận Lê Chân xác định tuyến vỉa hè khu vực hồ Dư Hàng và hồ Lâm Tường là nơi tập trung nhiều người dân tham gia các hoạt động tập thể như thể dục, thể thao hàng ngày.

Để nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân và cải thiện cảnh quan môi trường nơi đây, quận Lê Chân đã và đang triển khai cải tạo, sửa chữa tuyến vỉa hè trên theo cơ chế của Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND TP Hải Phòng và hỗ trợ thêm gạch chỉ, cát, đá. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích vỉa hè thực hiện sửa chữa, cải tạo khu vực hồ Dư Hàng và hồ Lâm Tường là 2.735 m2, kinh phí thực hiện là 3,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại phiên đối thoại trực tuyến, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt khẳng định, để tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu vực này, quận Lê Chân sẽ đồng thời thực hiện việc cải tạo, chỉnh trang khu vực bãi đỗ xe Đình Hàng thành khu vực bãi đỗ xe kết hợp công viên, cây xanh và bãi tập thể dục thể thao công cộng. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối người dân quận Lê Chân nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung.

 Lãnh đạo quận Lê Chân và lãnh đạo UBND TP Hải Phòng trực tiếp trả lời những thắc mắc của người dân

Nhận thấy trong những ngày làm việc hành chính còn nhiều việc của người dân chưa được giải quyết, UBND quận Lê Chân xây dựng và triển khai Kế hoạch huy động cán bộ, công chức ngày thứ 7 hàng tuần giải quyết công việc cho dân, phát động nhân dân chung tay làm sạch môi trường, xóa quảng cáo rao vặt và sơn vẽ tranh tường.

Đây là hoạt động được đánh giá vô cùng đúng đắn, thiết thực, ý nghĩa và gắn kết người dân chung tay với các hoạt động của chính quyền địa phương.

 "Ngày thứ 7 cùng dân" đã thực sự lan tỏa

Được triển khai bắt đầu từ tháng 10/2019, mới đây, UBND quận đã huy động 500 lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của quận và 03 phường Dư Hàng Kênh, Hồ Nam, Trần Nguyên Hãn tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường xung quanh các khu vực hồ Dư Hàng, hồ Lâm Tường.

Cho đến nay, việc thực hiện kế hoạch Ngày thứ 7 cùng dân đã đạt được hiệu quả thiết thực, lan tỏa tới đội ngũ các bộ, đảng viên, công chức lực lượng vũ trang quận và các đoàn thể tổ dân phố và nhân dân các phường.

Trong các ngày thứ 7 hàng tuần, UBND quận Lê Chân và 15 phường đã triển khai đồng bộ và có nhiều cách làm sáng tạo như hỗ trợ nhân dân tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính; xóa bỏ quảng cáo không đúng quy định trên địa bàn các tổ dân phố; huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân di chuyển nhà để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án đang triển khai trên địa bàn... 

 Người dân cùng lãnh đạo quận, lãnh đạo phường dọn dẹp vệ sinh môi trường

Sáu tháng đầu năm 2019, Lê Chân đã thực hiện hỗ trợ xây mới, cải tạo nhà ở cho 100% đối tượng người có công theo chỉ tiêu năm 2019.

Với kết quả đặc biệt này, Lê Chân đã trở thành quận đi đầu toàn TP Hải Phòng trong việc triển khai Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND TP Hải Phòng về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn. 

Theo đó, trong 152 hộ gia đình người có công với cách mạng có 16 hộ xây mới và 136 hộ cần sửa chữa nhà ở. Quận Lê Chân đã tiến hành hỗ trợ bằng kinh phí và vật liệu cho tất cả các gia đình với tổng số tiền là 2,14 tỷ đồng. 

Sự “thay da đổi thịt” của quận trung tâm này còn thể hiện ở việc đã cải tạo 782 ngõ, ngách, với tổng chiều dài 55km theo cơ chế của Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND của HĐND TP Hải Phòng về cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận. Số kinh phí vận động nhân dân lên đến 25,2 tỷ đồng.

 Phiên đối thoại trực tuyến thứ 22 của Cổng thông tin điện tử TP thành công tốt đẹp

Không chỉ vậy, để giảm bớt khó khăn với các ngõ phải cải tạo cống thoát nước, năm 2019, quận Lê Chân đã hỗ trợ hơn 1900m ống cống bê tông cốt thép để cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước đã xuống cấp trên địa bàn quận năm 2019.

Có thể thấy, từ nỗ lực, tâm huyết của lãnh đạo quận trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển, Lê Chân đã có một sức sống mới, khí thế mới với những chuyển biến tích cực, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng. Thời gian gần đây có quy mô, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Đến nay, Lê Chân đã hoàn thành 16/20 chỉ tiêu Đại hội XXIII Đảng bộ quận. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành trước khi kết thúc nhiệm kỳ, đặc biệt chỉ tiêu phát triển kinh tế và thu ngân sách. Thu ngân sách hàng năm tăng cao, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, tổng thu ngân sách bình quân tăng 38,36%. Quận đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn.
Phương Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghị lực sống phi thường của người mẫu nhí cụt chân

Nghị lực sống phi thường của người mẫu nhí cụt chân
(PLVN) - Daisy May, cô người mẫu nhí 9 tuổi bị cụt một bên chân, được xem là một ví dụ kỳ diệu về nghị lực sống phi thường rằng, dù cuộc sống có thể đối xử với bạn theo cách nào, thì bạn luôn có thể lựa chọn cách sống tích cực nhất, để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/năm nhờ Cổng dịch vụ công Quốc gia

Tiết kiệm 4.222 tỷ đồng/năm nhờ Cổng dịch vụ công Quốc gia
(PLVN) - Theo tính toán chi phí xã hội thực hiện 8 nhóm dịch vụ công, giả định với số lượng giao dịch như năm 2018,việc chuyển từ phương thức trực tiếp sang trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ tiết kiệm được 4.222 tỷ đồng/năm, trong đó, tính riêng chi phí tiết kiệm được do thực hiện qua Cổng DVCQG mang lại khoảng 1.736 tỷ đồng. 
Loading...

Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!

Danh hài Xuân Hinh: “Tết mà khóc lả người đi là không được”!
(PLVN) - 'Đã là nghệ sĩ để làm cho người ta khóc đều có thủ thuật. Nhưng riêng làm cho người ta cười rất khó. Tôi và Thanh Thanh Hiền hứa là sẽ làm khán giả cười là chính. Khóc thì giờ cứ phơn phớt thôi, Tết mà khóc lả ra thì không được', nghệ sĩ Xuân Hinh dí dỏm, đúng thương hiệu “Danh hài đất Bắc”.

Đề nghị công an Hà Nội điều tra 4 công ty nợ BHXH kéo dài

Đề nghị công an Hà Nội điều tra 4 công ty nợ BHXH kéo dài
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội (BHXH TP Hà Nội) vừa có văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với 4 Công ty Cổ phần: Xây dựng và Kỹ thuật Thuận Thành; Cơ khí và Xây dựng Bắc Bộ; Cơ khí Xây dựng 121 - CIENCO 1; Công trình Giao thông 116 - CIENCO 1.
 
Những sự thật gây sốc phía sau mác “Thực phẩm chức năng”

Những sự thật gây sốc phía sau mác “Thực phẩm chức năng”

(PLVN) - Đơn vị sản xuất thường quảng cáo rằng các mặt hàng thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung, là thuốc bổ chứ không phải thuốc chữa bệnh và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực tế cho thấy, xung quanh những sản phẩm này cũng có rất nhiều vấn đề đáng bàn.

Bí thư Quảng Bình tới công trường điện tỷ USD, EVN nói gì?

Bí thư Quảng Bình tới công trường điện tỷ USD, EVN  nói gì?
(PLVN) - Sau nhiều lần trì hoãn, cuối tháng 11 vừa qua, các hạng mục phụ trợ của Trung tâm Điện lực Quảng Trạch đã được khởi công. Tuy nhiên, “quả tim” của dự án - công trình nhà máy chính, dự kiến phải đến cuối năm 2020 mới có thể triển khai.

Tìm nguyên nhân nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi

Tìm nguyên nhân nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6/12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc.