Phương án nhân sự của Hậu Giang được Bộ Chính trị đánh giá công phu, minh bạch

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tại phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày12/10.

 Đại hội có sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 Quang cảnh Đại hội

Tại phiên làm việc, đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua Quy chế làm việc, Nội quy Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình Đại hội chính thức, hướng dẫn, chia tổ thảo luận đóng góp các dự thảo văn kiện của Trung ương, của Tỉnh.

 Đại hội có sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, sau một thời gian tích cực lãnh, chỉ đạo, đến ngày 18/6, đại hội đảng bộ cấp cơ sở đã thành công tốt đẹp. Đến ngày 29/7, tất cả 11/11 đảng bộ cấp trên cơ sở cũng đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm hơn gần 1 tháng so với quy định của Trung ương.

 Đại biểu đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng

Tại đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương. Các ý kiến đã được tổng hợp trung thực, đầy đủ để trình Đại hội xem xét thông qua. Các ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh đã được tiếp thu, kết hợp với tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, góp ý của các bộ, ban, ngành Trung ương và đã chỉnh sửa, bổ sung vào dự thảo báo cáo chính trị, trình ra Đại hội.

 

“Cùng với việc chuẩn bị nội dung văn kiện trình Đại hội, BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIII đã phát huy dân chủ, tập trung chuẩn bị phương án nhân sự BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIV, được Bộ Chính trị đánh giá là công phu, minh bạch, đúng quy định của Trung ương”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin.

 Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang  phát biểu tại Đại hội

Đồng thời, đề nghị “mỗi đại biểu nêu cao tính Đảng, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong phiên họp trù bị, cũng như Đại hội chính thức. Thành công của phiên họp trù bị có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV.

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Bão số 9 làm 26 người mất tích

Bão số 9 làm 26 người mất tích
(PLVN) - Theo thống kê ban đầu, tính đến 17h ngày 28/10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Tuy bão lưu lại trên đất liền rất lâu, ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn nhưng thiệt hại về người đã giảm hẳn so với các cơn bão mạnh trước đây.

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu
(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.
Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

(PLVN) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý gợi ý: “Hàng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng, nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬