Phú Yên thành lập chốt chặn kiểm tra y tế và khu cách ly tập trung

(PLVN) - Khi dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉnh giáp ranh Gia Lai hiện tại có 5 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh Phú Yên quyết định thành lập chốt chặn kiểm tra y tế trên địa bàn huyện Sơn Hòa và thành lập các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/1, UBND tỉnh Phú Yên phát đi công điện khẩn về việc thành lập chốt chặn kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Sơn Hòa đối với người dân từ Gia Lai về Phú Yên.

Theo đó, nhằm chủ động đối phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tăng cường thực hiện công tác giám sát y tế đối với các trường hợp đi/đến từ các vùng có dịch, từ các tỉnh giáp ranh đến lưu trú/cư trú trên địa bàn.

Riêng UBND huyện Sơn Hòa thành lập chốt chặn kiểm soát y tế trên địa bàn huyện nhằm kiểm tra y tế đối với người dân đi từ tỉnh Gia Lai đến huyện Sơn Hòa và các địa phương trên địa bàn tỉnh, thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Trạm kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Sơn Hòa, Phú Yên (Ảnh: BS Mộng Ngọc ) 

Cùng với đó, ban hành Quyết định thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để đủ khả năng tiếp nhận, quản lý các trường hợp cách ly y tế tập trung trên địa bàn ngay khi được yêu cầu. Tổ chức giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Giao cho Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện phân luồng, khai báo y tế khi tiếp nhận người bệnh đến khám và người nhà của người bệnh đi cùng, đặc biệt chú ý việc khai thác thông tin của các trường hợp đi/đến từ các vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm, phương tiện đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh.

Khu cách ly tập trung tại huyện Sơn Hòa (Ảnh: Nhu Nguyen)

Trong ngày, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, tất cả các trường hợp đi về địa phương từ vùng có dịch COVID-19 ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đều đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Cụ thể có 26 người được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19; 2 người tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Tất cả các trường hợp này không tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19 mà chỉ đi qua vùng có dịch. Hiện 18 trường hợp cho ra kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Minh Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬