Phú Yên khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9

(PLVN) - Bão số 9 đổ bộ vào đất liền đã ảnh hưởng đến tỉnh Phú Yên, làm sập, tốc mái 31 nhà và vỡ hơn 27 ha ao đìa hải sản của dân, đồng thời làm mất điện hơn nửa tỉnh Phú Yên. UBND tỉnh vừa có hỏa tốc công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương chủ động triển khai công tác ứng phó, khắc phục bão số 9 và mưa lũ sau bão.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tập trung ứng phó khẩn cấp cơn bão số 9; triển khai các phương án ứng phó, khắc phục tình hình sau bão số 9 và mưa lũ.

Đến chiều 28/10, Công ty Điện lực Phú Yên đang huy động tối đa nhân lực và phương tiện để khắc phục hư hỏng để sớm cấp điện trở lại cho khách hàng.

 18h tối nay, sẽ khắc phục và cung cấp điện cho 90% khách hàng

Theo thống kê của Công ty Điện lực Phú Yên, tính đến 15 giờ ngày 28/10 còn 44/110xã/phường/thị trấn bị mất điện. Điện lực Phú Yên đã khắc phục sự cố điện tại 6 xã và cơ bản hoàn trả lưới điện trong ngày. Riêng địa bàn xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa, phải mất 3 ngày sau mới được khắc phục hoàn toàn. Nguyên nhân là khu vực này có 8 vị trí trụ điện bị ngã, gãy, vị trí nền móng yếu nên công tác khắc phục gặp khó khăn.

Ông Phạm Thế Pháp, Giám đốc Điện lực Đông Hòa cho biết: Sau khi thời tiết bớt gió, bớt mưa, Điện lực Đông Hòa đã điều động 45 công nhân và nhiều thiết bị xe cơ giới đi khắc phục hậu quả do bão. Dự kiến đến 18 giờ ngày 28/10 có thể khắc phục và cung cấp điện cho 90% khách hàng tại thị xã. Ở khu vực xã Hòa Tâm nhanh nhất cũng phải 3 ngày nữa mới cấp điện trở lại được. Công ty Điện lực Phú Yên đã yêu cầu phải thuê thêm đơn vị bên ngoài hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục hư hỏng.

 Hoa màu hư hỏng
 Khẩn trương khắc phục hậu quả

Sáng nay, ngày 28/10, ông Trần Hữu Thế Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã đi kiểm tra 2 kè biển Xóm Rớ (TP Tuy Hòa) và Đà Nông (TX Đông Hòa). Theo Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, tình hình ảnh hưởng của sóng biển do bão số 9 đến 2 công trình kè biển đang thi công này cũng có một số thiệt hại nhưng không đáng kể. Hai công trình kè đang thi công này đến nay đạt khối lượng khoảng 40-90%.

Ông Trần Hữu Thế cho biết, qua báo cáo nhanh từ các địa phương, đến sáng nay (28/10) tình hình thiệt hại của bão số 9 gây ra ở Phú Yên không nghiêm trọng, đây là sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương và người dân trong công tác chủ động ứng phó. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm tình hình diễn biến của mưa bão, không được chủ quan, lơ là mà phải chủ động ứng phó trong các tình huống tiếp theo.

Đồng thời, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, khi gió mưa giảm sẽ tiến hành khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, tập trung xử lý cây cối ngã đổ, giúp dân khắc phục lại nhà cửa bị hư hại, dọp dẹp vệ sinh, khắc phục các sự cố khác… Các địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân trở lại sinh hoạt bình thường, khôi phục lại sản xuất… 

Minh Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬