Phú Thọ tiếp tục kiểm soát người, phương tiện từ vùng dịch

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản số 1590 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh. 
Phú Thọ tiếp tục kiểm soát người, phương tiện từ vùng dịch Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch

Để triển khai tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế tụ tập đông người.

Cụ thể: tiếp tục dừng, hạn chế các hoạt động hội họp không cần thiết, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung từ 10 người trở lên; có biện pháp kiểm soát người tham gia, nhất là đối với những người từ địa phương khác, từ vùng có dịch đến; dừng các sự kiện văn hoá, thể thao tập trung đông người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Hạn chế tối đa người dân di chuyển ra khỏi địa bàn xã, huyện, không ra khỏi địa bàn tỉnh khi không có việc cần thiết, đặc biệt là đến các tỉnh có nguy cơ cao, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ bên ngoài vào tỉnh. Thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: quán karaoke, quán bar, các cơ sở mát-xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, vật lý trị liệu, quán internet, quán điện tử, rạp chiếu phim, các địa điểm vui chơi giải trí,…;

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, dịch vụ ăn uống nếu hoạt động được phục vụ bán hàng mang đi, chỉ được phục vụ tại chỗ khi đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch và giãn cách.

Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các hoạt động hội họp, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin, làm việc.

Các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ khác, các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình dự án đầu tư, xây dựng phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. 

UBND các huyện, thành, thị có trách nhiệm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung phòng dịch trên địa bàn; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trái quy định. 

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường các tổ tuần tra để đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải hành khách, giao thông công cộng tổ chức hoạt động một số tuyến nội tỉnh. Tiếp tục dừng hoạt động liên tỉnh đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi đến hoặc đi qua những tỉnh có nguy cơ cao. Bám sát hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải để chỉ đạo quản lý, hạn chế tần suất hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao. 

Sở Y tế khẩn trương đề xuất kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến phù hợp theo từng cấp độ dịch. Chỉ đạo đẩy mạnh triển khai tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến. Ưu tiên các nguồn lực để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng dịch, chú trọng nâng cao công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly. 

Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuẩn bị sẵn sàng các phương án học, thi của học sinh năm học 2019 - 2020, đặc biệt là của học sinh cuối cấp. Chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo kịp thời việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại khi điều kiện cho phép.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo có học sinh, sinh viên đến từ các địa phương khác, nhất là các tỉnh có nguy cơ cao hạn chế việc di chuyển và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; người đứng đầu cơ sở giáo dục, đào tạo phải chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp này. 

Các cơ quan hành chính, sự nghiệp tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong hội họp, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin, làm việc. 

Đối với các dịch vụ hành chính công tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện, xã: Phân công, bố trí cán bộ hướng dẫn, giúp người dân, tổ chức thực hiện việc đăng ký, nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua cổng thông tin điện tử và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành, thị, Ban Quản lý các KCN và cơ quan liên quan rà soát, tổng hợp các nhóm đối tượng theo quy định, gửi Sở Tài chính tổng hợp. Việc triển khai rà soát, tổng hợp phải bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, đồng thời bảo đảm phù hợp với điều kiện ngân sách của tỉnh. 

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an huyện, xã nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong quá trình kê khai, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ; xử lý ngay và nghiêm minh các trường hợp kê khai gian dối, trục lợi. 

Sở Tài chính tổng hợp nhu cầu kinh phí, đề xuất cân đối nguồn đảm bảo chi trả theo quy định. 

Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu, người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị phải quan tâm, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng, giải ngân vốn đầu tư công, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động; bảo đảm lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm,.. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu, đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; báo cáo đánh giá tổng thể tình hình phát triển kinh tế, xã hội 3 tháng đầu năm, đề xuất các biện pháp chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. 

Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay, Ninh Bình đã giải ngân được khoảng 72% vốn đầu tư công và cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2020. Với mức giải ngân này, Thủ tướng đánh giá đây là điểm sáng của Ninh Bình nửa đầu năm nay, đưa Ninh Bình trở thành một trong những địa phương nhóm đầu cả nước về giải ngân, xếp thứ 3 trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%
(PLVN) -Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố đến tháng 6 có thể chưa phản ánh đầy đủ những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới và Việt Nam. Đơn vị này vừa đưa ra dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó kịch bản lạc quan nhất GDP chỉ tăng 2,6%.

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.
BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước
(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7
(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại

Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại

(PLVN) - Do điện thoại đang cầm cố không có tiền chuộc nên Lê Văn Bình đã lấy dao rồi cùng với Đỗ Quang Đạt chạy xe máy rượt đuổi theo người đi đường cướp tiền và xe máy nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật.

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở

(PLVN) - Ngày 12/7, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, mưa lớn trên diện rộng tại Lai Châu đã gây sạt lở trên nhiều tuyến giao thông, nhiều công trình cầu, cống, kênh mương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬