Phú Thọ tiếp tục kiểm soát người, phương tiện từ vùng dịch

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản số 1590 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh. 
Phú Thọ tiếp tục kiểm soát người, phương tiện từ vùng dịch Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch

Để triển khai tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế tụ tập đông người.

Cụ thể: tiếp tục dừng, hạn chế các hoạt động hội họp không cần thiết, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung từ 10 người trở lên; có biện pháp kiểm soát người tham gia, nhất là đối với những người từ địa phương khác, từ vùng có dịch đến; dừng các sự kiện văn hoá, thể thao tập trung đông người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Hạn chế tối đa người dân di chuyển ra khỏi địa bàn xã, huyện, không ra khỏi địa bàn tỉnh khi không có việc cần thiết, đặc biệt là đến các tỉnh có nguy cơ cao, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ bên ngoài vào tỉnh. Thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: quán karaoke, quán bar, các cơ sở mát-xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, vật lý trị liệu, quán internet, quán điện tử, rạp chiếu phim, các địa điểm vui chơi giải trí,…;

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, dịch vụ ăn uống nếu hoạt động được phục vụ bán hàng mang đi, chỉ được phục vụ tại chỗ khi đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch và giãn cách.

Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các hoạt động hội họp, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin, làm việc.

Các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ khác, các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình dự án đầu tư, xây dựng phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. 

UBND các huyện, thành, thị có trách nhiệm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung phòng dịch trên địa bàn; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trái quy định. 

Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường các tổ tuần tra để đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải hành khách, giao thông công cộng tổ chức hoạt động một số tuyến nội tỉnh. Tiếp tục dừng hoạt động liên tỉnh đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi đến hoặc đi qua những tỉnh có nguy cơ cao. Bám sát hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải để chỉ đạo quản lý, hạn chế tần suất hoạt động của các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao. 

Sở Y tế khẩn trương đề xuất kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến phù hợp theo từng cấp độ dịch. Chỉ đạo đẩy mạnh triển khai tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến. Ưu tiên các nguồn lực để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng dịch, chú trọng nâng cao công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly. 

Sở Giáo dục và Đào tạo bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuẩn bị sẵn sàng các phương án học, thi của học sinh năm học 2019 - 2020, đặc biệt là của học sinh cuối cấp. Chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo kịp thời việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại khi điều kiện cho phép.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo có học sinh, sinh viên đến từ các địa phương khác, nhất là các tỉnh có nguy cơ cao hạn chế việc di chuyển và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; người đứng đầu cơ sở giáo dục, đào tạo phải chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp này. 

Các cơ quan hành chính, sự nghiệp tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong hội họp, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin, làm việc. 

Đối với các dịch vụ hành chính công tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện, xã: Phân công, bố trí cán bộ hướng dẫn, giúp người dân, tổ chức thực hiện việc đăng ký, nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua cổng thông tin điện tử và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành, thị, Ban Quản lý các KCN và cơ quan liên quan rà soát, tổng hợp các nhóm đối tượng theo quy định, gửi Sở Tài chính tổng hợp. Việc triển khai rà soát, tổng hợp phải bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, đồng thời bảo đảm phù hợp với điều kiện ngân sách của tỉnh. 

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an huyện, xã nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong quá trình kê khai, lập danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ; xử lý ngay và nghiêm minh các trường hợp kê khai gian dối, trục lợi. 

Sở Tài chính tổng hợp nhu cầu kinh phí, đề xuất cân đối nguồn đảm bảo chi trả theo quy định. 

Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu, người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị phải quan tâm, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng, giải ngân vốn đầu tư công, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động; bảo đảm lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm,.. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu, đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; báo cáo đánh giá tổng thể tình hình phát triển kinh tế, xã hội 3 tháng đầu năm, đề xuất các biện pháp chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. 

Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

(PLVN) - Nội dung này được đưa ra trong buổi làm việc mới đây của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe UBND tỉnh báo cáo nội dung liên quan điều chỉnh Quy hoạch chung và Đề án cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong.

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?
(PLVN) - Trước những phản ánh về việc Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco (Cty Mesco) có dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động trong Cụm công nghiệp (CCN) Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Bắc Từ Liêm (BQLDA) cho biết, sẽ trao đổi. phối hợp với các đơn vị của quận Nam Từ Liêm (Phòng Tài nguyên & Môi trường, Công an…) để kiểm tra, xử lý. 

Nghi vấn bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

Nghi vấn  bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết
(PLVN) -  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang tích cực phối hợp với Công an TP. Bà Rịa điều tra vụ một bé gái 5 tuổi bị phát hiện tử vong, có dấu hiệu bị xâm hại trên địa bàn TP Bà Rịa. 

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội
(PLVN) - Năm 2021, trong điều kiện khó khăn do đặc thù của huyện miền núi 30A, Covid - 19 và thiên tai, dịch bệnh nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Có được kết quả này là nhờ địa phương luôn coi trọng xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt để thực hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo hệ thống chính trị triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

(PLVN) - Chiều 18/4, khoảng 14h, một cơn mưa rất lớn như trút nước, làm cho nhiều tuyến đường khu vực nội đô TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu, nhiều vị trí ngập rất sâu, giao thông hỗn loạn như: Khu vực nút giao thông Nguyễn Tất Thành - Trần Phú, Trần Phú - Võ Văn Kiệt, chợ phường 1, đường Võ Thị Sáu,...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376