Phú Thọ có 16 F1 liên quan đến chuyến bay VJ458

(PLVN) - Tính đến 18h00 ngày 26/3, 15/16 F1 của tỉnh Phú Thọ đã có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất âm tính với SARS-CoV-2; 1 trường hợp F1 là cháu nhỏ 18 tháng tuổi đang chờ kết quả.
Phú Thọ có 16 F1 liên quan đến chuyến bay VJ458

Sau khi nhận thông báo khẩn số 34 của Bộ Y tế về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3/2021, Sở Y tế Phú Thọ đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành khẩn trương rà soát, điều tra dịch tễ và triển khai các đáp ứng nhanh phòng chống dịch. Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh có 16 trường hợp F1, trong đó:

13 F1 thuộc thành viên của 4 gia đình (2 gia đình ở xã Phú Lộc và xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh; 1 gia đình ở phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ; 1 gia đình ở phường Dữu Lâu, Việt Trì) cùng tham gia một đoàn du lịch tại Phú Quốc từ ngày 19/3/2021. Lúc 14h50 ngày 22/3/2021, sau khi xuống máy bay VJ458, cả 13 F1 của 4 gia đình thuê chung 1 xe 16 chỗ đón từ sân bay Nội Bài về Phú Thọ.

2 trường hợp F1 thuộc một gia đình ở thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, sau khi xuống máy bay, đi xe riêng về căn hộ 1432 HH2C, Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, ở đó đến 19h00 cùng ngày, lái xe về Tam Nông.

1 trường hợp F1 là trẻ em 18 tháng tuổi thường trú tại Hà Nội, được bố đưa về quê với bà tại thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba (sau đó người bố cũng là F1 đã trở về Hà Nội).

Hiện 15 F1 đã được chuyển về cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) bằng xe chuyên dụng, được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Trường hợp 01 F1 là cháu nhỏ 18 tháng tuổi, tại thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba được tổ chức cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly y tế cho trẻ em dưới 05 tuổi, dưới sự giám sát chặt chẽ của BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 cấp xã và Tổ COVID-19 cộng đồng. 

Tỉnh Phú Thọ cũng đã có thông báo và phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội để truy vết các đối tượng liên quan và áp dụng ngay các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo rà soát, tính đến 18h ngày 26/3/2021, Phú Thọ có có tổng số 454 F2 ở 42 phường, xã, thị trấn thuộc 6 huyện, thành, thị (Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba và Tam Nông) và 318 F3.  

Toàn bộ F2 đã được UBND cấp xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà. Số F3 sau khi lập danh sách, đã được hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đang tiếp tục điều tra, rà soát các F2, F3 để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.  

Sở Y tế tỉnh cũng đã rà soát những F1 là viên chức, người lao động trong ngành, giao Thủ trưởng các đơn vị liên quan báo cáo chi tiết để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp do đã không tuân thủ chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 788/UBND-KGVX ngày 05/3/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ác mộng của người - Hiện thực của gấu

Ác mộng của người - Hiện thực của gấu
(PLVN) -Là phim ngắn truyền thông mới nhất cho thấy một thực tế tàn nhẫn tại các cơ sở nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam, vừa được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt nhân dịp ngày Trái Đất Thế giới 2021

Trạng nguyên Lê Ích Mộc: Dùng cát học viết chữ, niềm tự hào cho cả quê hương

Trạng nguyên Lê Ích Mộc: Dùng cát học viết chữ, niềm tự hào cho cả quê hương
(PLVN) - Đêm đêm, dưới ánh sáng của trăng khuya, Lê Ích Mộc chăm chỉ dùi mài kinh sử. Ông lấy cát đổ lên mâm xoa phẳng, dùng ngón tay viết lên chữ để đọc, ghi nhớ rồi xoá đi, đó là cách học "nhập tâm" giúp người ta nhớ lâu hiểu kỹ. Sau 3 năm ông đã thông hiểu đủ giáo lý, giáo pháp của bộ kinh kim cương.

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Du lịch tàn phá

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Du lịch tàn phá
(PLVN) - Bên cạnh những hiệu quả kinh tế ngành du lịch mang lại cho cuộc sống con người, mặt trái của hoạt động du lịch khiến thiên nhiên bị tàn phá, cảnh quan, di sản không được bảo tồn...
Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021

Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021

(PLVN) - Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021 được khởi tranh vòng loại trong các ngày 23/4, 24/4 và 25/4. Sẽ có 11 cặp đấu diễn ra ở vòng đấu này, hứa hẹn nhiều điều đáng để người hâm mộ chờ đợi.

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm bà Hồ Chí Bửu Nghi, Chấp hành viên trung cấp, Trường phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đến Chi cục THADS Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.
Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376