Phù Khê (Từ Sơn - Bắc Ninh): Trên đường đổi mới và phát triển

(PLVN) - Nhiệm kỳ 2020 - 2025, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phù Khê quyết tâm giành những thành tựu toàn diện về kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Phù Khê (Từ Sơn - Bắc Ninh): Trên đường đổi mới và phát triển Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phù Khê

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Phù Khê đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, luôn đoàn kết sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt lên những khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII.

Trong đó, tập trung lãnh đạo, huy động hàng trăm tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới và hoàn thiện các tiêu chí để nâng cấp xã lên thành phường. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã đạt 5,1%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp chiếm 96%; tỷ trọng nông nghiệp giảm xuống còn 4%; thu ngân sách trên địa bàn cả nhiệm kỳ vượt 116,6%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt trên 65 triệu đồng tăng 15 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được chú trọng, BCH Đảng bộ xã chỉ đạo tổ chức tốt công tác triển khai, học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Đặc biệt tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đảng bộ xã hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2017 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu xuất sắc. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới.

Phù Khê có nghề mộc truyền thống nên Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Xã quy hoạch xây dựng khu chợ gỗ rộng hơn 10.000 m2 với hệ thống ki-ốt tiện nghi phục vụ mua bán trao đổi, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Năm 2016, làng nghề chạm khắc gỗ Phù Khê được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia đã góp phần thúc đẩy các hoạt động dịch vụ thương mại, buôn bán đồ gỗ mỹ nghệ phát triển. Sản phẩm gỗ mỹ nghệ của Phù Khê được đánh giá cao trên thị trường trong nước và nước ngoài với mẫu mã đẹp và chất lượng bảo đảm.

Hiện xã có hơn 90% số hộ làm nghề sản xuất và buôn bán đồ gỗ mỹ nghệ, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động trong xã và các địa phương lân cận. Kinh tế phát triển, các hoạt động văn hóa - xã hội được xã quan tâm, đẩy mạnh, 4/4 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn Nông thôn mới.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể dục thể thao luôn được duy trì, các câu lạc bộ văn nghệ, bóng đá, dưỡng sinh, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn phát triển mạnh. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội truyền thống được triển khai sâu rộng góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Trong kháng chiến, phát huy truyền thống yêu nước của quê hương, noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, nhân dân Phù Khê đi theo Đảng làm cách mạng cùng với nhân dân cả nước đứng lên đấu tranh chống lại chế độ thực dân phong kiến, giành chính quyền, đem lại độc lập, tự do cho dân tộc.

 Hiện nay Phù Khê đang trên đường đổi mới và phát triển, Đại hội Đảng bộ xã Phù Khê lần thứ XXIII khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tạo thế và lực cho bước tiến nhanh, vững chắc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Duy Khánh - Xuân Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!
Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Ấn tượng tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam
(PLVN) - Vòng Sơ khảo phần thi Người đẹp Tài năng, các thí sinh đã “dẫn” BGK và người xem đi đến khắp mọi miền Tổ quốc qua sự đa dạng của các phần thi tôn vinh bản sắc các dân tộc Việt Nam.

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

Cuộc đua vô địch vẫn chưa ngã ngũ

(PLVN) -Để hòa 0-0 với Viettel, Hà Nội FC phải xuống vị trí thứ 3 sau khi Sài Gòn FC có trận thắng trước Than Quảng Ninh 2-1. Cuộc đua tới chức vô địch vẫn rất hấp dẫn và hứa hẹn sẽ gay cấn tớí vòng đấu cuối cùng.
Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

(PLVN) - Trong lễ cưới của người Massai, bố của cô dâu chúc phúc cho con gái bằng cách nhổ nước bọt vào đầu và ngực của cô. Khi tới nhà chú rể, cô dâu sẽ nhận được những lời chê bai, xúc phạm và bị ném phân bò vào người như một sự chúc phúc và may mắn. Mọi thứ liên quan đến cuộc đời của một người phụ nữ Maasai đều do bố mẹ sắp đặt.

Mở lòng với phố

Mở lòng với phố
(PLVN) - Hà Nội có những khoảnh khắc mà người ta muốn mở lòng mình ra, muốn ôm trọn một cái gì đó vừa rộn ràng vừa thân thương. Như tay muốn nắm lấy bàn tay.

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao
(PLVN) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Theo đó, công nhận 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 4 sản phẩm hạng 4 sao và 16 sản phẩm hạng 3 sao.
Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sâu rộng Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện chỉ thị với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬