Phong trào Thi đua yêu nước góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng văn minh giàu đẹp

(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, giai đoạn (2020-2025), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, cho rằng: Những thành tựu và những bước tiến to lớn của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, có sự đóng góp tích cực của công tác thi đua, khen thưởng nói chung và nhất là từ sự lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước nói riêng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, chỉ thị quan trọng của Đảng và Nhà nước về thi đua, khen thưởng, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Bạc Liêu đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp, các ngành, các đơn vị đã chủ động đổi mới công tác này, tạo ra nhiều phong trào thi đua với hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với thực tiễn của các địa phương, đơn vị…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại Đại hội. 

Báo cáo tại Đại hội cho biết, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và nâng cao hơn về chất lượng. 

Đặc biệt, nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh, khen thưởng, tạo ra sức mạnh tập hợp, thu hút các tầng lớp nhân dân vượt khó vươn lên, góp phần làm nên những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của tỉnh Bạc Liêu. 

Phong trào xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh, đến nay đã có 43/49 xã đạt chuẩn, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ 49/49 xã trước Đại hội Đảng bộ tỉnh vào tháng 10/2020. 

Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư được cải thiện rõ rệt, tỉnh Bạc Liêu đã thu hút được các dự án trọng điểm vào các lĩnh vực mà tỉnh đang có tiềm năng như điện gió, điện khí, điện mặt trời và nuôi tôm công nghệ cao... 

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Đức Toàn - Phó Trưởng ban, Ban Thi đua khen thưởng TW, đánh giá cao những nỗ lực cùng những thành tựu mà tỉnh Bạc Liêu gặt hái được trong việc thực hiện các phong trào yêu nước trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua. Đồng chí cũng lưu ý với Bạc Liêu trong thời gian tới Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh cần tiếp huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phát động phong trào thi đua, công tác khen thưởng đảm bảo hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Tại Đại hội, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2020-2025), với các mục tiêu đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu để nâng cao hiệu quả và mở rộng quy mô nền kinh tế; Tập trung đầu tư, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. 

Đồng thời kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 5 năm tới, tạo đà phát triển cao hơn trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bạc Liêu đã xét chọn các tập thể, cá nhân là những gương điển hình trên các lĩnh vực của tỉnh đề cử và ra mắt tai đại hội chuẩn bị đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sắp tới.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam trao Huân chương lao động hạng nhì cho các cá nhân.


Dịp này, có 9 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động các hạng, của Chủ tịch nước trao tặng do có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Các cá nhân và tập thể cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung tặng bằng khen vì đã  thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua yêu nước (2015-2020)./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiếc cầu treo hết hạn sử dụng phải 'gồng mình' cho hàng nghìn người qua lại

Những chiếc cầu treo hết hạn sử dụng phải 'gồng mình' cho hàng nghìn người qua lại
(PLVN) - Mặc dù đã hết hạn sử dụng nhưng nhiều cây cầu treo tại tỉnh Quảng Bình, với vai trò là tuyến giao thông huyết mạch nối liền các thôn, xã, vẫn phải đang "gồng mình” chịu hàng nghìn lượt qua lại mỗi ngày. Thựa trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, khiến người dân không khỏi thấp thỏm, bất an.

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược
(PLVN) - Ban Chỉ huy quân sự huyện Di Linh (Lâm Đồng) phối hợp với Đại đội công binh (Phòng tham mưu Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng) mới tổ chức thu gom, vận chuyển gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược và vật liệu nổ mang đi tiêu hủy thành công tại khu vực đất quốc phòng tại xã Gung Ré.
Ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital

Ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital

(PLVN) - Ngày 04/12/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thanh Hóa: quán triệt, triển khai một số văn bản pháp luật mới

Thanh Hóa: quán triệt, triển khai một số văn bản pháp luật mới
(PLVN) -Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung chính của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; một số nội dung mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành VBQPPL; những nét mới cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định Tư pháp.

Tiếp tục phối hợp hoàn thiện thể chế và tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực hộ tịch, dân cư

Tiếp tục phối hợp hoàn thiện thể chế và tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực hộ tịch, dân cư
(PLVN) -Đây là đề nghị của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tại buổi Toạ đàm Đánh giá, tổng kết kết quả triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 896 ngày 8/6/2013 (Đề án 896) sáng 4/12.

Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái
(PLVN) - Rất nhiều đặc sản Yên Bái như cá hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh, các loại hàng khô phục vụ cho Tết Nguyên đán đã “cập bến” tại siêu thị Big C (Hà Nội).   

Làm thế nào để nâng cao thương hiệu hàng Việt?

Làm thế nào để nâng cao thương hiệu hàng Việt?
(PLVN) - Để nâng cao giá trị của các thương hiệu hàng Việt, bên cạnh việc cải tiến chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp buộc phải có những thay đổi mạnh mẽ cả về thiết kế bao bì, mẫu mã để nâng cao hiệu quả.

Agribank ưu tiên 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD cho các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp

Agribank ưu tiên 70.000 tỷ đồng và 150 triệu USD cho các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp
(PLVN) - Những tháng cuối năm 2020, để kịp thời hỗ trợ khách hàng (KH) tiếp cận nguồn vốn nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển, đặc biệt là với các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng từ đại dịch (Covid-19, Agribank đã triển khai các gói tín dụng có lãi suất (LS) ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp.  

Đô thị thông minh, đáng sống cho tương lai Phú Quốc

Đô thị thông minh, đáng sống cho tương lai Phú Quốc
(PLVN) - Mới đây, Chính phủ đã hoàn thiện dự thảo đề án thành lập thành phố Phú Quốc và trình lên Quốc hội. Vậy đâu sẽ là mô hình đô thị phù hợp cho tương lai thành phố đảo? Chuyển động mới này sẽ tác động gì tới nhà đầu tư tại thị trường này?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬