Phối hợp, tuần tra, kiểm soát vũ trang góp phần phòng ngừa tội phạm

(PLVN) - Chiều nay (24/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Trong năm 2020, các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh và các ngành, các cấp đã làm tốt công tác quán triệt các chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo TW và Ban chỉ đạo 138 tỉnh về công tác phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó đã mang lại những kết quả tích cực trên các mặt công tác, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2021, nhằm làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, mục tiêu mà Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu đề ra: Đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền, để phát huy sức mạnh toàn dân tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn khu dân cư; Quan tâm làm tốt công tác quản lí cai nghiện,…

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh, phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Đặc biệt, phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm và phòng chống tội phạm về ma túy, mua bán người, tín dụng đen; Nêu cao vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân, tập thể và cộng đồng xã trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp các đơn vị huy động lực lượng, nhất là các Hội, Đoàn thể tham gia vào công tác tuyên truyền, giáo dục hỗ trợ người hoàn lương ổn định cuộc sống, tránh xa các loại tệ nạn xã hội; Hướng đến mục tiêu cao nhất là làm dừng, làm giảm tối đa các loại tội phạm, giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu đã đánh giá cao những kết quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội mà các ngành, các cấp, các đơn vị đã đạt được trong năm qua. 

Để làm tốt công tác trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị các ngành, các địa phương và Ban chỉ đạo 138 phải Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, khắc phục sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhằm phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các lĩnh vực quản lý cư trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, tài chính, ngân hàng, thương mại, xây dựng cơ bản, quản lý thị trường, đất đai, lao động, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đồng thời, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ đưa người vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc... Tăng cường công các phối hợp, tuần tra, kiểm soát vũ trang góp phần phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm

Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng
(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.

Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu

Người cha ôm hận vì khiến con đẻ thành tàn tật chỉ vì chuyện hai đứa trẻ sinh đôi nhưng khác dòng máu
(PLVN) - Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh đôi không phải giọt máu của mình mà là con của vợ với gã tình nhân cũ, người chồng đã ra tay hại một đứa trẻ để trả thù khiến bé trai tàn tật. Không ngờ, bé trai đó lại chính là con đẻ của người chồng, còn bé gái song sinh mới là giọt máu lang chạ của vợ với tình cũ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An
Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư

Truy bắt “quý bà” cầm đầu sòng bạc trong khu dân cư
Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Toàn (SN 1984), Lê Thanh Duy (SN 1997), Thân Trúc Phương (SN 1978, cùng ngụ thị xã Hòa Thành), Nguyễn Thái Hòa (SN 1982, ngụ huyện Bến Cầu) và Đỗ Đại Dương (SN 1985, ngụ huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc.

Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020

Diamond Lotus Riverside là dự án công trình xanh tốt nhất 2020
(PLVN) - Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation được bình chọn là 1 trong top 5 dự án công trình xanh (CTX) tốt nhất 2020. Dự án đã được vinh danh tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân vừa diễn ra tại Hà Nội.

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/3 đến ngày 8/4 giảm gần 2%, giá xăng dầu ngày mai (12/4) được dự báo có thể điều chỉnh giảm nhẹ.

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD

Vạn An Phát “tung” dự án 8ha ở Long Thành đã có QĐQH 1/500 và GPXD
(PLVN) - Dự án Phước Bình LakeView đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 2288/QĐ-UBND ngày 25/07/2019 cho Công ty CP BĐS May Mắn với phân khu 1 và 426/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 Công ty TNHH Phương Minh Triết với phân khu 2 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư với tên gọi Khu dân cư Phước Bình – Long Thành Phát. 

Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu

Cơn sốt đất đang bùng nổ trên toàn cầu
(PLVN) - Thời gian gần đây, sốt đất không chỉ ở Việt Nam, mà còn diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Theo dữ liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giá nhà tại 37 quốc gia phát triển tăng kỷ lục trong quý III/2020. Giá tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước - mức tăng nhanh nhất trong gần 20 năm qua.

Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con
(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 4
(PLVN) - Điều kiện cấp Giấy phép lái tàu tuyến đường sắt đô thị; Quy định về hồ sơ yêu cầu phân tích để phân loại hàng hoá XNK... là những chính sách có hiệu lực từ giữa tháng 4. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376