Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Quảng Ngãi khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

(PLVN) - Chiều nay 27/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác Trung ương kiểm tra phòng, chống bão số 9 tại tỉnh Quảng Ngãi.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 16 giờ 30 phút, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại huyện Bình Sơn làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về công tác phòng, chống bão số 9.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 9 tại cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) 

Sau khi kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 9 tại cảng Dung Quất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã báo cáo về công tác phòng, chống bão số 9 trên địa bàn tỉnh. “Đến giờ phút này tất cả các phương tiện tàu thuyền ở ngoài khơi đã về đến các điểm tránh trú bão an toàn. Về công tác sơ tán người dân đến nơi an toàn trên địa bàn tỉnh dự kiến sơ tán hơn 119.000 người và đến thời điểm hiện tại đã sơ tán hơn 55.000 người. Từ giờ cho đến 20 giờ tối nay sẽ tiến hành đi dời toàn bộ số người còn lại đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ vào", ông Minh nói.

Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi)  

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: “Các cấp các ngành cần chủ động để ứng phó với bão số 9. Đây là một cơn bão rất mạnh, đi nhanh và địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là tâm bão, bão vào đất liền với cường độ rất mạnh. Bởi vậy, tình hình bây giờ rất khẩn trương, nhiệm vụ đầu tiên là phải bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho người dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp, ngành tại tỉnh Quảng Ngãi phải rà soát lại số tàu thuyền đã neo đậu an toàn, hẩn trương sơ tán người dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành tại tỉnh Quảng Ngãi phải rà soát lại số lượng tàu thuyền đã neo đậu an toàn chưa, tuyệt đối không để người dân ở trên tàu, tiếp tục rà soát việc sơ tán người dân, phải tiến hành khẩn trương ngay từ bây giờ cho đến 19 giờ tối nay phải xong hết việc sơ tán người dân, nếu người dân không chịu đi phải tiến hành cưỡng chế, đảm bảo an toàn cho người dân vùng núi, vùng dễ bị sạt lở phải đi dời họ đến nơi an toàn. Cần tập trung tuyệt đối với phương châm 4 tại chỗ: lực lượng, phương tiện, chỉ huy, hậu cần.

Văn Phong - Đình Sang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬