Phó Chủ tịch Lào Cai "chốt" khởi công 126 công trình trước 30/5/2020

(PLVN) - Ngày 12/5, ông Trịnh Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp về tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản kéo dài năm 2019 và giao kế hoạch năm 2020 của tỉnh Lào Cai.
Phó Chủ tịch Lào Cai "chốt" khởi công 126 công trình trước 30/5/2020 Ông Trịnh Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Linh Vũ

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn đầu từ phát triển năm 2020 tỉnh giao (bao gồm cả vốn đầu tư phát triển năm 2018, 2019 kéo dài sang năm 2020 gọi tắt là kế hoạch vốn kéo dài) là 5.514 tỷ đồng. Giá trị giải ngân tính đến thời điểm này đạt 1.552 tỷ đồng, bẳng 28% kế hoạch.

Trong đó, kế hoạch vốn kéo dài có thời hạn giải ngân đến hết ngày 31/12/2020 là 484 tỷ đồng, giá trị giải ngân đạt 94 tỷ đồng bằng 20% kế hoạch. Đối với tổng kế hoạch vốn giao tỉnh giao năm 2020 là trên 5.000 tỷ đồng, giá trị giải ngân đến nay đạt 1.457 tỷ đồng băng 29% kế hoạch.

Hiện nay, thị xã Sa Pa và ban quản lý dự án ODA tỉnh đang là 2 đơn vị có tỷ lệ giải ngân thấp nhất. Cũng theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư thì tổng công trình sẽ khởi công mới năm 2020 là 491 dự án. Trong đó, đến nay đã có  283 dự án được khởi công và còn 208 dự án chưa khởi công.

Việc chậm giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh chậm ngoài nguyên nhân do các chủ đầu tư tập trung làm thủ tục và giải ngân vốn kéo dài, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, đấu thầu; việc quyết toán các dự án hoàn thành từ năm 2019 trở về trước của các chủ đầu tư còn chậm, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những tháng đầu năm nên thiếu nhân công…

Lào Cai họp về họp về tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản. Ảnh: Linh Vũ
Phát biểu kết luận, ông Trịnh Xuân Trường - Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỷ lệ giải ngân vốn của tỉnh thời gian qua tương đối cao so với các tỉnh trong cả nước, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tiến độ giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn tỉnh có xu thế chậm lại, do đó các chủ đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành cần chủ động trong thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, vừa là thực hiện chỉ đạo của Trung ương vừa đáp ứng nhu cầu của tỉnh.

Đối với kế hoạch năm 2019 kéo dài sang năm 2020, đề nghị các chủ đầu tư giải ngân hết số vốn trước ngày 30/6/2020. Đối với kế hoạch năm 2020, giải ngân đạt trên 60% trước 30/6/2020 và kết thúc năm phải hoàn thành toàn bộ kế hoạch giải ngân theo qui định.

Các công trình chưa khởi công được sẽ phải nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để khởi công trước ngày 30/6 năm nay. Thực hiện tốt việc quyết toán các công trình đã thực hiện để đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản.

Với các công trình giao mới, cần chú ý đến 126 công trình chưa khởi công, phấn đấu 30/5/2020 phải khởi công xong. Các sở, ngành sau khi thẩm định, phê duyệt các công trình cần thường xuyên đôn đốc chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thực hiện, nếu công trình có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo UBND tỉnh.    

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tự hào những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Tự hào những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới
(PLVN) - Gần 9 năm trước, để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, Bộ Quốc phòng đã thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam - tiền thân của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đã góp phần gìn giữ hòa bình và mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới. 

Xavi về lại Nou Camp: Trở thành “Guardiola đệ nhị” hay chỉ để trói chân Messi?

Xavi về lại Nou Camp: Trở thành “Guardiola đệ nhị” hay chỉ để trói chân Messi?
(PLVN) - Nhiều tờ báo tại châu Âu khẳng định chắc chắn Xavi sẽ trở lại sân vận động Nou Camp để thay thế Quique Setien. Đây có lẽ là sự việc không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Setien đang không thành công tại Barca, trong khi Messi đang có những động thái muốn ra đi và cần một người như Xavi để níu chân anh ở lại. Vấn đề là Xavi sẽ trở về để thành “Guardiola đệ nhị” hay  đơn giản chỉ để trói chân Messi?

Người nỗ lực trong đổi mới lãnh đạo, điều hành Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.

Người nỗ lực trong đổi mới lãnh đạo, điều hành Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.
(PLVN) -Tuy mới về nhận nhiệm vụ công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên chưa đầy hai năm nhưng nói về  tâm huyết xây dựng và phát triển đổi mới hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên trong giai đoạn hiện nay, thì mọi người đều biết đến ông Đặng Quang Anh- Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên.

Mỹ sẽ rời WHO vào ngày 6/7/2021

Mỹ sẽ rời WHO vào ngày 6/7/2021
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo với Quốc hội về việc chấm dứt hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới.
Nhan sắc 3 thế hệ nhà Diva Thanh Lam

Nhan sắc 3 thế hệ nhà Diva Thanh Lam

(PLVN) - Thanh Lam mới chia sẻ chùm ảnh về tình mẫu tử khiến không ít người hâm mộ trầm trồ trước nhan sắc của mẹ ruột và con gái của nữ Diva

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“
(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng hiện nay, cán bộ công nhân viên ngành điện đều phải làm việc hết công suất để đảm bảo điện sinh hoạt cho nhân dân. Động viên người lao động trong thời tiết khắc nghiệt cũng là cách mà lãnh đạo Điện lực miền Bắc tiếp thêm "lửa" cho lực lượng lao động của mình.  

Chuyện về cặp dã hương nước Việt thuộc hàng "đại mộc tinh" độc nhất vô nhị thế giới

Chuyện về cặp dã hương nước Việt thuộc hàng "đại mộc tinh" độc nhất vô nhị thế giới
(PLVN) - Cây dã hương ngàn tuổi tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã được phong là di sản quốc gia và từng được coi là cây dã hương cổ thụ độc nhất vô nhị trên thế giới. Nhưng, chỉ sau đó không lâu, cây dã hương với tuổi đời hơn 600 năm được phát hiện tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã khiến giới khoa học Việt Nam và thế giới đầy bất ngờ.
Rà soát các nguồn thu còn dư địa để tăng cường thu nợ để bù đắp một phần hụt thu do dịch Covid- 19

Rà soát các nguồn thu còn dư địa để tăng cường thu nợ để bù đắp một phần hụt thu do dịch Covid- 19

(PLVN) -Thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020 do ngành thuế quản lý mới đạt mức thấp nhất so với thu của một số năm gần đây. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNN ở mức cao nhất, trong 6 tháng cuối năm, ngành thuế tập trung rà soát các nguồn thu còn dư địa, còn tiềm năng. Tăng cường thu nợ để khai thác tăng thu, bù đắp một phần số hụt thu NSNN do dịch bệnh COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬