Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Báo cáo tại Hội nghị, Đại tá Trần Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Đến nay, tổng số Công an chính quy được điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là 332 đồng chí, trong đó Trưởng Công an xã có 54 đồng chí, 94 đồng chí Phó trưởng Công an xã, 184 đồng chí Công an viên.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã cơ bản đảm bảo tiến độ, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Công an chính quy về xã nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc ở cơ sở đã chủ động khắc phục khó khăn, phát huy được trình độ, năng lực công tác, chiến đấu. Làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ngay tại cơ sở,…

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những thành tích của Công an tỉnh Bạc Liêu đạt được trong 2 năm qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc thực hiện chủ trương của Trung ương, Bộ Công an, đặc biệt là đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trong điều kiện còn nhiều khó khăn…

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị Công an tỉnh Bạc Liêu cần tập trung phân tích, đề ra những giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong thời gian tới... Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH sẽ phức tạp, nặng nề hơn. Trách nhiệm lớn lao, khó khăn phức tạp này là của cả hệ thống chính trị nhưng lực lượng CAND, đặc biệt là Công an cấp cơ sở phải là nòng cốt tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền có những quyết sách đúng, sát thực tế để đảm bảo giữ vững sự ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tập trung tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cần thiết theo đúng quy định để thành lập đủ 100% số Chi bộ Công an xã trong quý II năm 2021. Tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, điều lệnh cho các đồng chí Công an xã, đặc biệt là bồi dưỡng tiếng dân tộc ở địa bàn phù hợp. Cùng với đó là quan tâm, khen thưởng, biểu dương đối với các tập thể, cán bộ Công an xã đạt thành tích xuất sắc. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới; Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (áo xám tro) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (áo trắng) chụp ảnh cùng các đại biểu dự Hội nghị. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cũng yêu cầu mỗi cán bộ Công an xã chính quy phải nhận thức, quán triệt sâu sắc về chủ trương tăng cường lực Công an chính quy xuống cơ sở là phải nhằm tạo chuyển biến tích cực tình hình ANTT, bảo đảm môi trường bình yên, an ninh, an toàn cho Nhân dân, phục vụ sự phát triển KT-XH của địa phương. “Cán bộ Công an chính quy xuống cơ sở phải gần dân, hiểu địa bàn, thực hiện tốt phương châm 4 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, cùng nói tiếng dân tộc” với Nhân dân. 

Đặc biệt, chú trọng đổi mới phương thức hoạt động của Công an xã theo hướng tăng cường tiếp xúc, giao tiếp, tương tác với Nhân dân qua mạng xã hội… để nhận, chuyển thông tin nhanh nhất đến từng gia đình, từng đối tượng, từng người dân”,

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị Công an chính quy về xã phải nắm và quản lý tốt địa bàn, đối tượng ở cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định…/.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?
(PLVN) - Hồ Thiên Trì nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, hồ còn có tên là Long Đàm, thuộc địa phận của tỉnh Cát Lâm, (Trung Quốc). Ở Bắc Triều Tiên, hồ thuộc tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang). Hồ Thiên Trì trong một thập kỷ nay đã trở thành điểm đến của những khách du lịch Trung Quốc tò mò về đôi “quái vật” bí ẩn trong lòng hồ.
Tản mạn phố Hà Nội

Tản mạn phố Hà Nội

(PLVN) - Nhà sử học Lê Văn Lan từng nói đại ý, Hà Nội là cái phố làng. Ba mươi sáu phố phường là phố nghề và buôn bán. Có nhiều phố còn dây mơ rễ má với những làng nghề của đồng bằng Bắc Bộ...

Vua hài Charlie viết tâm thư căn dặn con gái cách sống tốt ở đời

Vua hài Charlie viết tâm thư căn dặn con gái cách sống tốt ở đời
(PLVN) - “Vào nửa đêm, khi con bước ra khỏi nhà hát, con có thể quên đi những kẻ hâm mộ giàu sang, nhưng đừng quên hỏi thăm người lái taxi, người đưa con về nhà, về vợ anh ta. Nếu cô ấy đang có bầu, nếu họ không có tiền để mua tã cho đứa trẻ, con hãy đặt tiền vào túi anh ta…” Đó là lá thư gửi của vua hài Charlie gửi căn dặn khi con gái ông đang loay hoay trong tình yêu, chập chững bước vào đời.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê
(PLVN) - Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu. Theo sử sách ghi lại, Nguyễn Nhạc trước khi trở thành thủ lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn cũng đã đi buôn trầu nên dân gian gọi là “anh Hai Trầu”.. 

Xem xét miễn, giảm tiền điện cho một số đối tượng do ảnh hưởng COVID-19

Xem xét miễn, giảm tiền điện cho một số đối tượng do ảnh hưởng COVID-19
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376