Phát động 'Tháng hành động ATGT' trong học sinh, sinh viên năm 2017

(PLO) - Sáng 16/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh sinh viên (HSSV) hưởng ứng “Tháng hành động ATGT” năm 2017.
Phát động 'Tháng hành động ATGT' trong học sinh, sinh viên năm 2017

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ, Ban ATGT TP Cần Thơ và hơn 1.000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, trong 8 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên cả nước vẫn tiếp tục được kiềm chế, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm đã giảm. Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn quốc xảy ra 12.775 vụ TNGT, làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người.

So với năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí; số vụ TNGT giảm 859 vụ, giảm 318 người chết và giảm 1.266 người bị thương. Qua phân tích thống kê của Bộ Công an liên quan đến TNGT, trong đó tuổi thanh, thiếu niên chiếm gần 40%, trong đó đối với người từ 18 - 27 tuổi, chiếm 33,9% số vụ TNGT trong cả nước. Những vụ TNGT nghiêm trọng do lứa tuổi thanh, thiếu niên gây ra thời gian gần đây ngày một gia tăng, đặc biệt là thanh, thiếu niên vùng nông thôn. Đồng thời, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT của sinh viên đại học, cao đẳng, thanh niên làm việc tại các khu công nghiệp, kinh tế tập trung, thanh niên nông thôn rất nhiều.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng kêu gọi, thông qua đợt cao điểm Tháng hành động ATGT năm 2017 (từ 16/9 - 31/10/2017). Chúng tôi mong muốn các em HSSV tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT. Đồng thời, kêu gọi thầy cô, cha mẹ cần thường xuyên nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông và luôn quan tâm nhắc nhở con em tuân thủ quy tắc ATGT khi tham gia giao thông.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, mặc dù cả nước có nhiều nỗ lực và giải pháp thực hiện kéo giảm TNGT, tuy nhiên TNGT vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hàng năm có hàng ngàn người tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do TNGT mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để bảo vệ các em HSSV, những chủ nhân tương lai của đất nước trước hiểm họa TNGT, công tác giáo dục ATGT trong trường học đã được quan tâm thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng “Tháng hành động ATGT” năm 2017 và trong năm học 2017 - 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kêu gọi, các thầy, cô giáo, các em HSSV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, kiên quyết thực hiện phương châm “3 phải, 3 không”: “Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”. Cần nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT.

Tại buổi lễ, đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học. Hơn 1.000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng Tháng ATGT.

Dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho SV và 10 mô hình động cơ xe máy Honda cho các em HSSV.

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng
(PLVN) - Hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) khiến thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng. Bộ Tài chính khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân phải cân nhắc về các rủi ro khi đầu tư TPDN, thận trọng đối với việc chào mời và cam kết lãi suất cao.

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước
(PLVN) - Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. 
José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ cuối)

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ cuối)

(PLVN) - José Aldo cựu vô địch hạng lông UFC ba lần, hai lần là nhà vô địch không thể tranh cãi và một lần là nhà vô địch tạm thời. Tính đến ngày 25 tháng 8 năm 2020, anh đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng UFC Bantamweight và đứng thứ 14 trong Bảng xếp hạng hạng lông của UFC. Được mệnh danh là kẻ cứ bước lên võ đài là chiến thắng, tuy vậy thực tế José Aldo cũng có nhiều thất bại đáng quên...

Indonesia: Phạt đào mộ nếu không đeo khẩu trang

Indonesia: Phạt đào mộ nếu không đeo khẩu trang
(PLVN) - Nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan và bùng phát mạnh mẽ, Indonesia đã cho áp dụng hình phạt bắt đi đào mộ ở nghĩa trang đối với các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang. 

Những người bảo vệ trường học

Những người bảo vệ trường học
(PLVN) - Đối với nhiều thế hệ học sinh, hình ảnh bác bảo vệ nơi cổng trường trở thành một phần trong ký ức của những năm tháng trên ghế nhà trường. Họ không chỉ là những người gác cổng mà còn là người bảo vệ sự an toàn cho môi trường học đường, bảo vệ sự an toàn cho chính các em học sinh. 

Phó Thủ tướng Chính phủ chia sẻ và thăm hỏi những người bị ảnh hưởng do bão số 5

Phó Thủ tướng Chính phủ chia sẻ và thăm hỏi những người bị ảnh hưởng do bão số 5
(PLVN) -  Bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gây gió giật mạnh, mưa lớn tại một số tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ. Bão, lũ làm 03 người chết, nhiều người bị thương, nhiều nhà ở của người dân bị tốc mái, hư hại, trong đó thiệt hại nặng nề nhất là tại Thừa Thiên Huế.

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị đại hội 20 Đảng bộ trực thuộc Trung ương
(PLVN) - Thực hiện Kết luận số 79-KL/TW, ngày 16/6/2020 của Bộ Chính trị, trong tuần đầu, đợt 3, từ ngày 14/9 đến ngày 19/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 20 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm
(PLVN) - Tiếp tục thông tin về vụ việc một thửa đất có 2 “sổ đỏ” đứng tên 2 người khác nhau tại Bắc Ninh, nhiều cá nhân, tập thể của UBND huyện Yên Phong, UBND xã Phong Khê đã lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cấp GCNQSDĐ. Để xảy ra sự việc trên, cũng cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Yên Phong tại thời điểm đó.
Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?

Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?

(PLVN) - Công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Đinh Mạnh Hùng tại thôn Kiều Đoài, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên đã xuất hiện từ lâu, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định yêu cầu cưỡng chế, thế nhưng, đến nay các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại. Phải chăng việc ban hành quyết định cưỡng chế của chính quyền nơi đây chỉ mang tính hình thức?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬