Phát động phụ nữ thi tìm hiểu pháp luật thuế

(PLO) - Ban Tổ chức cuộc thi “Phụ nữ tìm hiểu pháp luật thuế năm 2016” tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quy định về thể lệ cuộc thi. Dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra tại trường quay Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Khánh Hòa trong tháng 9/2016.
Phát động phụ nữ thi tìm hiểu pháp luật thuế Phần thi chào hỏi của các đội dự thi tìm hiểu pháp luật thuế trong tiểu thương, hộ kinh doanh năm 2015.

Đối tượng tham gia cuộc thi là Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố (trừ 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh) trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, có 9 đội bốc thăm chia thành 3 bảng tham gia thi. Các đội mỗi bảng thi đấu trực tiếp một lượt vòng loại để chọn ra đội nhất bảng vào thi chung kết. Hình thức thi gồm có 4 phần: chào hỏi, tự giới thiệu; trả lời câu hỏi nhanh; trả lời câu hỏi trắc nghiệm; hùng biện tuyên truyền pháp luật thuế.

Nội dung thi tập trung vào tìm hiểu quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thuế; quyền và nghĩa vụ nộp thuế của công dân; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thuế trong nhân dân; nhận thức, tâm tư, tình cảm. tinh thần ý thức trách nhiệm của công dân nói chung và phụ nữ nói riêng trong việc tìm hiểu nắm bắt pháp luật thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Vai trò trách nhiệm của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp và từng hội viên hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục thực hiện tốt pháp luật thuế trong nhân dân; Các chính sách pháp luật thuế hiện hành có liên quan trực tiếp đến đối tượng người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn xã, phường, thị trấn. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ năm 2012 đến nay, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh duy trì việc tổ chức cuộc thi hàng năm, cụ thể: năm 2012 – Thi tìm hiểu pháp luật thuế, năm 2013 – Thi tìm hiểu pháp luật thuế trong học đường, năm 2014 – Thi tìm hiểu pháp luật thuế trong thanh niên, năm 2015 – Thi tìm hiểu pháp luật thuế trong tiểu thương, hộ kinh doanh.

Minh Quang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬