Phạm pháp hình sự ở Hà Nam được kiềm chế, giảm 10,3% so với cùng kỳ

(PLVN) - Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát cơ sở, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong quý I năm 2020, phạm pháp hình sự được kiềm chế, giảm 10,3% so với cùng kỳ.
Phạm pháp hình sự ở Hà Nam được kiềm chế, giảm 10,3% so với cùng kỳ Công an tỉnh Hà Nam ra quân trấn áp các loại tội phạm. Ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19.

Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng, Phó Trưởng Công an huyện Kim Bảng cho biết: Để bảo đảm an ninh chính trị, an toàn tuyệt đối cho đại hội các cấp, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, đề ra các mục tiêu, yêu cầu cụ thể, giao nhiệm vụ tới từng cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, triển khai tổ chức tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. 

Trong quý I/2020, phạm pháp hình sự được kiềm chế, giảm 10,3% so với cùng kỳ, công an tỉnh đã điều tra, khám phá 51/61 vụ (đạt 83,6%); triệt phá 16 chuyên án hình sự, bắt 30 đối tượng. Bắt 49 vụ, 205 đối tượng đánh bạc. Phát hiện xử lý 84 vụ, việc về kinh tế, tham nhũng; 101 vụ, việc về môi trường; triệt xóa 3 đường dây vận chuyển ma túy từ Sơn La, Hà Nội, Nam Định về và đi qua địa bàn.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự (ANTT), kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn; đồng thời chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo phục vụ công tác bảo đảm ANTT.

Trong quá trình diễn ra Đại hội, Công an huyện phối hợp với Công an xã triển khai các phương án bảo vệ từ xa và bố trí lực lượng bảo vệ trực tiếp, bảo đảm an toàn cho các đại biểu dự đại hội.

Xác định công tác bảo đảm ANTT phục vụ quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm của toàn lực lượng, Công an Hà Nam đã chủ động tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo đảm ANTT đại hội đại biểu các cấp trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, công an các cấp trong tỉnh đã tập trung lực lượng triển khai bảo đảm ANTT 1.901/1.901 đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; 10/54 đại hội chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, trực thuộc tập trung mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, các tụ điểm ma túy phức tạp, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Để bảo đảm an ninh, an toàn quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm ANTT, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh không để diễn biến phức tạp. 

Thượng tá Lê Ngọc Phùng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh) cho biết: Ðể bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đảng bộ các cấp, thời gian qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc tồn đọng, những vấn đề phát sinh, không để xảy ra phức tạp về ANTT.

Ðồng thời, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo; các vụ việc liên quan đến kinh tế, tranh chấp, khiếu kiện, không để phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬