PC Quảng Ngãi với công tác an sinh xã hội

(PLVN) - Bằng nhiều hình thức hoạt động thiết thực và hiệu quả đã duy trì từ lâu, Công đoàn PC Quảng Ngãi luôn phát động CBCNV ý thức trong công tác xã hội, góp phần động viên về vật chất cũng như tinh thần giúp những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
PC Quảng Ngãi với công tác an sinh xã hội PC Quảng Ngãi trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hành Thuận huyện Nghĩa Hành

Dưới mái nhà lụp xụp nơi xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, một mình chị gồng gánh chạy đôn chạy đáo, vừa tiền bệnh viện, tiền thuốc thang lo cho chồng bị ung thư; cùng 3 chị em ăn học. Nhìn chúng tôi, với khuôn mặt rắn rỏi, chẳng còn cảm xúc để buồn do cuộc sống quá cực khổ, hướng về phía mấy chị em đang loay hoay việc nhà: “Cũng còn may, hai đứa nó học giỏi là động lực lớn nhất trong giai đoạn trước lúc chết của cha tụi nó với những cơn đau của bệnh ung thư giai đoạn cuối và cho cả tôi, một mình cày cuốc cho gia đình…”.

Nhiều hoạt động nhân văn

Nhà nghèo, gia đình có năm chị em, hai chị đầu về nhà chồng sống riêng; hai chị em Phương Loan và Hoàng Oanh chịu thương, chịu khó phụ giúp cha mẹ việc nhà và cũng là học sinh, sinh viên khá, giỏi trong nhiều năm.

Phương Loan hiện đang học năm 3, trường Đại học Luật, thành phố Hồ Chí Minh tỏ bày cùng chúng tôi: “Với hoàn cảnh của gia đình hiện tại, nên em chỉ biết có con đường học mới có thể thay đổi cuộc sống khó khăn của gia đình được. Sau khi lo chu toàn mọi việc cho cha, em sẽ toàn tâm toàn ý tập trung vào việc học với hy vọng sau này ra trường có được một công việc ổn định để trang trải cuộc sống gia đình và phụ giúp thêm để mẹ bớt khổ”. Hoàng Oanh đang học lớp 11 trường THPT Chuyên Lê Khiết, thành phố Quảng Ngãi, còn đứa em út thì học lớp 8.

Chị Đỗ Thị Tư tâm sự: “Với công việc lao công ở chợ, thu nhập thấp và bấp bênh, thật tình một mình tôi phải lo kinh tế cho cả nhà không thể nào lo nỗi đâu! Mang ơn nhiều lắm, bà con, gia đình và đặc biệt là Công ty Điện lực Quảng Ngãi, đã lo cho hai chị em Phương Loan, Hoàng Oanh ăn học từ năm 2019 đến giờ. Số tiền 55 triệu đồng học bổng toàn phần để lo cho con Loan học xong đại học và con Oanh học xong cấp ba đó là sự chia sẻ gánh nặng rất lớn cho gia đình tôi”.

Ông Phạm Kim Cúc, Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi nói về trường hợp hai chị em Phương Loan, Hoàng Oanh: “Đây là trường hợp rất cần sự giúp đỡ về kinh tế. Khi biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, chúng tôi đã lập tức triển khai ngay việc hỗ trợ”. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: “Thời gian qua, PC Quảng Ngãi đã cùng chung tay hỗ trợ cùng chính quyền triển khai các chương trình tương thân, tương ái; thường xuyên chú trọng đến công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ, xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động hướng về cộng đồng…”

Về phía chính quyền, Ông Phan Văn Thảo, thôn trưởng thôn An Phú bảy tỏ: “Cảm ơn trước sự quan tâm hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Ngãi nói riêng và ngành điện nói chung, trong suốt thời gian qua luôn đồng hành cùng với địa phương làm tốt nhiều mặt của công tác an sinh xã hội; hỗ trợ, chăm lo đời sống của những gia đình khó khăn trên địa bàn. Với sự đồng hành ý nghĩa của Công ty Điện lực Quảng Ngãi ngày hôm nay là hoạt động có ý nghĩa, nhân văn, đã khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tại địa phương chúng tôi phấn khởi, nỗ lực hơn trong học tập, góp phần phát huy truyền thống hiếu học. Ông cũng hy vọng Công ty Điện lực Quảng Ngãi sẽ tiếp tục duy trì phối hợp với chính quyền địa phương để giúp đỡ các hộ nghèo, neo đơn gia đình khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới”.

Việc làm cụ thể mang tính bền vững

Từ năm 2016 đến nay, PC Quảng Ngãi đã thực hiện tốt các nghĩa vụ công ích, đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nạn nhân chất độc gia cam, quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo...; đã xây dựng mới và sửa chữa 10 nhà ở cho người có công với cách mạng và người nghèo vùng sâu, vùng xa; ủng hộ trang thiết bị cho các trường học; thăm, tặng quà, hỗ trợ thiết bị y tế để phục vụ cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi; hỗ trợ học phí toàn phần cho 01 sinh viên và 01 học sinh nhà nghèo học giỏi; ủng hộ gia đình nạn nhân bị thiệt hại do thiên tai bão lụt;… Tổng số tiền ủng hộ là 2,3 tỷ đồng.

Bằng nhiều hình thức hoạt động thiết thực và hiệu quả đã duy trì từ lâu, Công đoàn PC Quảng Ngãi luôn phát động CBCNV ý thức trong công tác xã hội, góp phần động viên về vật chất cũng như tinh thần giúp những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Ông Phạm Kim Cúc, Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi phát biểu: “Các năm qua với việc huy động đóng góp của CBCNV PC Quảng Ngãi để hoạt động trong công tác xã hội, ủng hộ các gia đình khó khăn cũng như Quỹ khuyến học tại địa phương đã giúp cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cuộc sống, ổn định và vươn lên thoát nghèo cũng như giúp một số em học sinh có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình, có thêm động lực tiếp tục con đường học vấn và hỗ trợ một phần kinh phí để bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập...”.

Để hoạt động xã hội mang tính bền vững, Lãnh đạo PC Quảng Ngãi luôn luôn nhận thức việc phải xây dựng và phát triển một tập thể PC Quảng Ngãi vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh tế.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Giám đốc PC Quảng Ngãi chia sẻ: “Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, quy mô về lưới điện và khách hàng do PC Quảng Ngãi quản lý ngày càng tăng nhanh; theo đó, PC Quảng Ngãi đã cơ bản đáp ứng nhu cầu cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, sản lượng điện thương phẩm của PC Quảng Ngãi cung cấp khoảng 1.044 triệu kWh (số liệu đến tháng 8/2020), tăng trưởng khoảng 14,5%/năm; doanh thu khoảng gần 1.921 tỷ đồng/năm. Trong đó, đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khoảng gần 145,141 tỷ đồng/năm (giai đoạn 2016 – 2020)”.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rác pin mặt trời ảnh hưởng thế nào tới môi trường?

Rác pin mặt trời ảnh hưởng thế nào tới môi trường?
(PLVN) - Gần đây, nhiều người tỏ ra lo lắng về các tấm pin mặt trời sau khi hết hạn sử dụng được thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm trầm trọng. Thực tế các tấm pin mặt trời chứa những chất độc hại gì và chúng gây ô nhiễm cho môi trường như thế nào?

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật tiếp tục soi sáng tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật tiếp tục soi sáng tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay
(PLVN) -Ngày 30/11, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật: Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhân dịp này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu - Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo.

Xuất siêu hàng hóa đạt kỷ lục hơn 20 tỷ USD

Xuất siêu hàng hóa đạt kỷ lục hơn 20 tỷ USD
(PLVN) - Theo Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đồng thời, trong thực hiện mục tiêu kép, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực.

Nghiên cứu sâu tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật: Thấm thía những giá trị vô giá mà Người để lại

Nghiên cứu sâu tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật: Thấm thía những giá trị vô giá mà Người để lại
(PLVN) -Trước thềm Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật: Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam” tổ chức hôm nay 30/11, Báo Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận và lược trích một số ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, xin trân trọng giới thiệu cùng ban đọc

Lạng Sơn: Chưa xử lý vụ nhà máy xe điện xây “chui” trên đất ở

Lạng Sơn: Chưa xử lý vụ nhà máy xe điện xây “chui” trên đất ở
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Nhà máy lắp ráp xe điện DKBike tại thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn tổng mức đầu tư hơn 4 triệu USD, với công suất thiết kế tối đa 450.000 xe/năm, xây dựng trên mặt bằng có diện tích hơn 4ha, được cho là nhà máy lắp ráp xe điện có quy mô hiện đại bậc nhất Việt Nam. 

Nâng cao ý thức, văn hóa giao thông từ đêm hội của tuổi trẻ

Nâng cao ý thức, văn hóa giao thông từ đêm hội của tuổi trẻ
(PLVN) - Đêm giao lưu Chiến sĩ và thanh niên Thủ đô với An toàn giao thông (ATGT)” năm 2020 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), nâng cao ý thức văn hóa người tham gia giao thông, góp phần tuyên truyền sâu rộng cả về nhận thức và hành động, cùng nhau tự giác chấp hành và thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Năm ATGT 2020. 

Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập

Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập
(PLVN) - Ngày 29/11, thông tin từ UBND Tỉnh Nghệ An cho hay, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa vừa ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương về việc kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ dừng thực hiện 2 dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập I và II tại thị xã Hoàng Mai. Đồng thời, đưa 2 dự án này ra khỏi Quy hoạch điện VII và dự thảo Quy hoạch điện VIII.

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú
(PLVN) - Xã miền núi Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) hiện có 12 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) - là "cầu nối" đồng hành cùng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh mang nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác hiệu quả và đúng đối tượng. Chị Nguyễn Thị Nga, Tổ trưởng Tổ TK&VV bản Cây Sú, là một trong những "cầu nối" như thế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬