Nổ súng khống chế 4 thuyền hút cát trái phép

(PLVN) - Khi bị phát hiện, các đối tượng đã rồ máy, nhanh chóng chia ra làm nhiều hướng để bỏ trốn, buộc lực lượng Cảnh sát Tuần tra phải nổ súng bắn chỉ thiên, yêu cầu các đối tượng dừng lại.
Nổ súng khống chế 4 thuyền hút cát trái phép Thuyền khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai bị công an bắt giữ

Khoảng 1h30' ngày 11/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa tuần tra phòng, chống bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. Khi đi tới đoạn sông thuộc Cù lao Tân Vạn (phường Tân Vạn) đã phát hiện 4 thuyền đang bơm hút cát trái phép.

Trong đó, thuyền mang số hiệu LA 00790 do Huỳnh Minh Tuấn (34 tuổi, ngụ Long An) điều khiển và một chiếc thuyền không có số hiệu do Phan Hoàng Luân (19 tuổi, ngụ Tiền Giang) cùng Đỗ Quốc Việt (27 tuổi ngụ An Giang) điều khiển đang bơm hút cái trái phép.

Hai thuyền chạy song song để vận chuyển cát từ thuyền bơm hút cát từ sông lên gồm: thuyền mang số hiệu TG 5551 do Dương Hoàng Sơn (39 tuổi) điều khiển và thuyền TG 13948 do Võ Văn Hùng (47 tuổi) cùng ngụ tỉnh Tiền Giang điều khiển.

Khi bị phát hiện, các đối tượng đã rồ máy, nhanh chóng chia ra làm nhiều hướng để bỏ trốn, mất 45 phút truy đuổi, thậm chí đã phải nổ súng bắn chỉ thiên, lực lượng Cảnh sát Tuần tra mới áp sát tiếp cận và khống chế được các đối tượng trên thuyền.

Hiện các đối tượng cùng phương tiện đã được đưa về trụ sở công an để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng

(PLVN) - Nhận thức của người dân về môi trường tại Thừa Thiên - Huế đang ngày càng thay đổi tích cực nhờ sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Ngoài ra, địa phương này còn có nhiều giải pháp để xử lý quyết liệt những hành vi phản văn hóa nơi công cộng như nạn xả rác thải, dán tờ rơi, “tè” bậy…

Đọc thêm

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.
Loading...
Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút,  hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút, hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

(PLVN) -Sáng nay (19/8), tại Lễ phát động nhắn tin vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia ngay từ bây giờ nhằm giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.
Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Theo dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 8 này, miền Bắc được dự báo mưa nhiều. Đặc biệt, ngày 20-22/8, Hà Nội và nhiều địa phương khả năng mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to...