Ninh Bình tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai​

(PLVN) - Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai là một trong các định hướng quan trọng của UBND TP Ninh Bình để đáp ứng được các mục tiêu quản lý trong giai đoạn hiện nay.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào lĩnh vực quản lý đất đai đã đạt được một số thành tựu nhất định như: đáp ứng được cơ bản về việc thực hiện các giao dịch đất đai, quản lý bản đồ số, quản lý được chủ sở hữu và in cấp giấy chứng nhận, cung cấp báo cáo sổ địa chính, báo cáo giao dịch...

Tuy nhiên dữ liệu chưa được lưu trữ và xử lý tập trung để tra cứu và quản lý hồ sơ quy hoạch của TP Ninh Bình, cũng như chưa có các chức năng theo yêu cầu đặc thù của Ninh Bình và các quy định mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường: chức năng quản lý phôi giấy chứng nhận, các báo cáo theo nhu cầu quản lý của lãnh đạo, phần mềm tra cứu bảng giá đất, hiển thị bản đồ giá đất, phần mềm quản lý hồ sơ quy hoạch, hiển thị bản đồ quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất theo các lớp.

Do đó, việc thuê dịch vụ phần mềm Quản lý địa chính và đất đai TP Ninh Bình là rất cần thiết để xử lý các bất cập, tồn tại, hạn chế của hệ thống CNTT hiện nay. Dịch vụ phần mềm cung cấp trang thiết bị hạ tầng, phát triển phần mềm phục vụ việc xây dựng, quản lý, vận hành khai thác cơ sở dữ liệu quản lý đất đai nhằm đáp ứng các mục tiêu quan trọng như áp dụng các công nghệ phù hợp nhằm xây dựng ứng dụng CNTT về quản lý cơ sở dữ liệu đất đai tập trung của TP Ninh Bình, đảm bảo đo đạc đến đâu phải tích hợp nhập dữ liệu đến đó, để khai thác, vận hành và sử dụng nhằm phục vụ kịp thời công tác nghiệp vụ hàng ngày, tránh cho dữ liệu đo đạc không bị lạc hậu so với thực tế.

Đồng thời tạo nền tảng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các ngành khác theo chỉ đạo của UBND thành phố và thực hiện các dịch vụ công phục vụ nhu cầu xã hội, tăng nguồn thu cho TP. Để đáp ứng mục tiêu áp dụng các công nghệ phù hợp đảm bảo xây dựng ứng dụng CNTT về quản lý cơ sở dữ liệu đất đai tập trung của TP Ninh Bình, cần xây dựng một ứng dụng CNTT quản lý đất đai duy nhất cho toàn thành phố Ninh Bình và đặt tập trung tại một trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ, người dùng truy cập hệ thống thông qua kết nối internet.

Công tác ứng dụng CNTT vào lĩnh vực quản lý đất đai của TP Ninh Bình cần được lên kế hoạch triển khai sớm nhằm đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, từng bước hiện đại hóa công tác quản lý đất đai của TP Ninh Bình.

Trần Cư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬