Ninh Bình tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai​

(PLVN) - Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai là một trong các định hướng quan trọng của UBND TP Ninh Bình để đáp ứng được các mục tiêu quản lý trong giai đoạn hiện nay.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào lĩnh vực quản lý đất đai đã đạt được một số thành tựu nhất định như: đáp ứng được cơ bản về việc thực hiện các giao dịch đất đai, quản lý bản đồ số, quản lý được chủ sở hữu và in cấp giấy chứng nhận, cung cấp báo cáo sổ địa chính, báo cáo giao dịch...

Tuy nhiên dữ liệu chưa được lưu trữ và xử lý tập trung để tra cứu và quản lý hồ sơ quy hoạch của TP Ninh Bình, cũng như chưa có các chức năng theo yêu cầu đặc thù của Ninh Bình và các quy định mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường: chức năng quản lý phôi giấy chứng nhận, các báo cáo theo nhu cầu quản lý của lãnh đạo, phần mềm tra cứu bảng giá đất, hiển thị bản đồ giá đất, phần mềm quản lý hồ sơ quy hoạch, hiển thị bản đồ quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất theo các lớp.

Do đó, việc thuê dịch vụ phần mềm Quản lý địa chính và đất đai TP Ninh Bình là rất cần thiết để xử lý các bất cập, tồn tại, hạn chế của hệ thống CNTT hiện nay. Dịch vụ phần mềm cung cấp trang thiết bị hạ tầng, phát triển phần mềm phục vụ việc xây dựng, quản lý, vận hành khai thác cơ sở dữ liệu quản lý đất đai nhằm đáp ứng các mục tiêu quan trọng như áp dụng các công nghệ phù hợp nhằm xây dựng ứng dụng CNTT về quản lý cơ sở dữ liệu đất đai tập trung của TP Ninh Bình, đảm bảo đo đạc đến đâu phải tích hợp nhập dữ liệu đến đó, để khai thác, vận hành và sử dụng nhằm phục vụ kịp thời công tác nghiệp vụ hàng ngày, tránh cho dữ liệu đo đạc không bị lạc hậu so với thực tế.

Đồng thời tạo nền tảng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cho các ngành khác theo chỉ đạo của UBND thành phố và thực hiện các dịch vụ công phục vụ nhu cầu xã hội, tăng nguồn thu cho TP. Để đáp ứng mục tiêu áp dụng các công nghệ phù hợp đảm bảo xây dựng ứng dụng CNTT về quản lý cơ sở dữ liệu đất đai tập trung của TP Ninh Bình, cần xây dựng một ứng dụng CNTT quản lý đất đai duy nhất cho toàn thành phố Ninh Bình và đặt tập trung tại một trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ, người dùng truy cập hệ thống thông qua kết nối internet.

Công tác ứng dụng CNTT vào lĩnh vực quản lý đất đai của TP Ninh Bình cần được lên kế hoạch triển khai sớm nhằm đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, từng bước hiện đại hóa công tác quản lý đất đai của TP Ninh Bình.

Trần Cư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬