Ninh Bình gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

(PLVN) - Ngày 12/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu giai đoạn 2015-2020.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tỉnh cho sự phát triển của Ninh Bình và của đất nước trong suốt 75 năm qua, nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời chia sẻ, cảm thông sâu sắc với đội ngũ doanh nhân, với các doanh nghiệp của tỉnh về những khó khăn, thách thức do tác động của dịch Covid -19 và  những biến động của tình hình kinh tế thế giới trong thời gian qua.

Đồng chí cũng nhấn mạnh Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã xác định, phấn đấu trong nhiệm kỳ sau, tổng sản phẩm (GRDP) tăng bình quân 8,5%/năm; GRDP bình quân đầu người giá hiện hành năm 2025 đạt 105 triệu đồng; Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp - xây dựng 49,0%; Nông, lâm nghiệp, thủy sản 8,5%; Dịch vụ 42,5%. Tỉnh hướng tới tự cân đối ngân sách; hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; thành trung tâm du lịch của cả nước, thành tỉnh trung bình khá trong khu vực vào năm 2025 và tỉnh khá vào năm 2030. 

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trên cơ sở đó, tỉnh xác định 3 khâu đột phá là tập trung vào xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, hiệu quả, chất lượng, nhất là hạ tầng du lịch.  Để hoàn thành những mục tiêu trên, tỉnh rất cần sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh. 

Qua đó, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là tại các sở, ngành, những người làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp phải coi sự lớn mạnh của doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh; phải biết quí trọng doanh nghiệp để từ đó đồng hành theo đúng nghĩa.

 Các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh cần tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua thực hiện chính sách, xây dựng cơ chế phù hợp; chú trọng tổ chức các diễn đàn để cấp ủy, chính quyền đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh, nhất là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường đối thoại; nâng cao tính công khai, minh bạch trong quản lý Nhà nước thông qua việc đẩy nhanh xây dựng và vận hành chính quyền điện tử, chính quyền số; triển khai hiệu quả mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công để giải quyết nhanh các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ pháp lý, tư vấn, đào tạo cho doanh nghiệp. Thúc đẩy phong trào khởi sự kinh doanh, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân đã bàn luận, đánh giá và trao đổi về tình hình sản xuất, kinh doanh, những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành có giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường, đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình đã tặng bằng khen đối với 36 tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬