Nhiều bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế tình nguyện trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tập thể bác sỹ điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình- Thần kinh sọ não (CTCH-TKSN) thuộc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký đơn tình nguyện được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.
Nhiều bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế tình nguyện trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 nơi đang điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo đó, trong đơn tình nguyện đã có 18 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên ký tên xin tình nguyện được tham gia trực tiếp vào công tác chăm sóc và điều trị những bệnh nhân bị lây nhiễm đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế hoặc những nơi khác đang điều trị bệnh nhân nhiễm loại virus này.

Trong đơn, tập thể bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại CTCH- TKSN viết: “Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

Các y, bác sỹ bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang ngày đêm miệt mài chăm sóc, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 

Theo TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân -Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “hỏa tuyến” để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác. Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y, bác sỹ đang trực tiếp chăm sóc và điều trị các bệnh nhân lây nhiễm nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế, đến hết ngày 24/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Hiện tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, sức khỏe ổn định

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, không được phép chủ quan, lơ là, tập thể đội ngũ lãnh đạo cũng như các y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện Trung ương Huế vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc, điều trị các bệnh nhân bị nhiễm cũng như các trường hợp đang được cách ly đặc biệt.

Thùy Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19

Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 9/4 ra thông cáo cho biết, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về Ứng phó dịch bệnh Covid-19 sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2020 theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì các hội nghị này trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬