NHCSXH huyện Quảng Trạch: Giải ngân vốn tín dụng chính sách trên 170 tỷ đồng

(PLVN) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) luôn đồng hành cùng người nghèo trên địa bàn, đồng thời không ngừng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động cho vay từ các nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.
NHCSXH huyện Quảng Trạch: Giải ngân vốn tín dụng chính sách trên 170 tỷ đồng NHCSXH huyện Quảng Trạch tập trung giải ngân đến bà con khắc phục bão lụt.

Năm 2020, người dân sống trên địa bàn huyện Quảng Trạch gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 và đặc biệt là ảnh hưởng của đợt lũ lụt lịch sử trong tháng 10/2020 vừa qua. Trước tình hình đó, NHCSXH huyện luôn đồng hành cùng người nghèo trên địa bàn, đồng thời không ngừng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động cho vay từ các nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

Tính đến thời điểm này, NHCSXH huyện Quảng Trạch đã giải ngân cho 3.927 hộ với số tiền 170,486 tỷ đồng, tăng trên 27 tỷ đồng so cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có nhiều chương trình cho vay đạt cao như: cho vay hộ nghèo 176 hộ với số tiền 10,234 tỷ đồng, hộ cận nghèo 474 hộ với số tiền 28,616 tỷ đồng, Hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 589 hộ với số tiền 28,547 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo 1.038 hộ với số tiền 64,441 tỷ đồng, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn 1.442 hộ với số tiền 28,468 tỷ đồng… Thực hiện cho vay khắc phục bão lụt trên 300 hộ vay với số tiền trên 10 tỷ đồng.

 Lễ Ký kết Hợp đồng tín dụng.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 24/4/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 để thực hiện Nghị quyết số 42, trong đó người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính được vay vốn tại NHCSXH với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động.

NHCSXH huyện đã kịp thời triển khai khảo sát, thẩm định hồ sơ và đã giải ngân cho Cty TNHH thương mại dịch vụ Công Ngân để trả lương ngừng việc cho 6 lao động với số tiền 30.870.000 đồng. Bên cạnh đó, các chương trình cho vay an sinh xã hội như cho vay hộ nghèo làm nhà ở theo Quyết định 33/QĐ-TTg, cho vay hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt theo Quyết định 48/QĐ-TTg thì đã giải quyết cho 902 hộ nghèo đã có nhà ở kiên cố, an toàn.  

Cty TNHH thương mại dịch vụ Công Ngân là khách hàng đầu tiên được NHCSXH huyện Quảng Trạch cho vay để trả lương ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của NHCSXH huyện Quảng Trạch, tổng dư nợ thực hiện đến nay đạt trên 485 tỷ đồng với 14 chương trình tín dụng, tăng 25 tỷ đồng so với năm 2019, với 12.0258 hộ dư nợ, tốc độ tăng trưởng dư nợ đạt trên 6%. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện cũng đã tích cực tham mưu cho UBND huyện trích nguồn ngân sách để NHCSXH cho vay, với tổng số tiền Ngân sách huyện chuyển qua là 2.821 triệu đồng để cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn huyện. Thực tế nguồn vốn vay đã đến đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Trong thời gian tới, NHCSXH huyện sẽ tập trung giải ngân nguồn vốn các chương trình theo chỉ tiêu được giao. Tiếp tục triển khai các giải pháp để chuyển tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách để bà con khắc phục ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức mạng lưới tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là thường xuyên kiểm tra sử dụng vốn của các hộ vay, đảm bảo các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

Minh Phương - Thu Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương
(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬