Người dân tái định cư giao nộp vũ khí tự chế

(PLO) - Gần 100 vũ khí tự chế, đao kiếm, kích điện... được người dân tái định cư xã Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an và cam kết không tái sử dụng.
Người dân tái định cư giao nộp vũ khí tự chế Vũ khí tự chế được người dân giao nộp cho cơ quan công an

Chiều ngày 16/8, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa thu được hàng chục khẩu súng tự chế, đao, kiếm và vật liệu nổ của các hộ dân tại khu vực biên giới.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương nắm bắt được người dân tái định cư xã Thanh Sơn vẫn giữ thói quen sử dụng vũ khí tự chế như súng kíp, dao kiếm trong sinh hoạt hàng ngày, đi làm nương rẫy, đi săn bắn…

52 khẩu súng kíp, 26 con dao, 12 kiếm, 2 súng cồn...được người dân giao nộp trong sáng 16/8

Người dân tại xã Thanh Sơn chủ yếu là đồng bào tái định cư từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ về sinh sống, nên vẫn chưa từ bỏ được thói quen tập tục còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự cũng như sự an toàn trong cuộc sống. Công an huyện Thanh Chương đã gặp gỡ các già làng, trưởng bản có uy tín để nắm bắt thông tin, trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí để đảm bảo an toàn.

Sau thời gian tuyên truyền sâu rộng trong từng làng, bản, người dân đã thấu hiểu và đồng ý với chủ trương. Sáng ngày 16/8, dưới sự chủ trì của Công an huyện Thanh Chương nhân dân Thanh Sơn đã giao nộp 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện.

Sau khi thu nhận số vũ khí trên, người dân cũng tự nguyện ký vào biên bản cam kết không tái sử dụng vũ khí tự chế.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬