Người dân miền Tây được tặng 8 cây cầu làm "quà Tết"

8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng, là những món quà Tết đặc biệt mà Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con miền Tây để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp năm mới.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát với nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã có cuộc trao đổi về món quà ý nghĩa này.

Với những cây cầu dành tặng người miền Tây Nam Bộ, bà có thể nói gì về món quà Tết đặc biệt này?

Mỗi khi Tết đến xuân về chúng ta thường tặng nhau những món quà, những phong bao lì xì mừng tuổi kèm những lời chúc tốt đẹp, mong cho năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

 Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát trả lời báo chí về chương trình Nhịp cầu ước mơ.

Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát trả lời báo chí về chương trình Nhịp cầu ước mơ.

Với nét đẹp truyền thống đó, thì cũng có thể coi những cây cầu thép dây văng mà Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong mùa Tết này là món quà ý nghĩa mà chúng tôi gửi tới người dân các xã nghèo tại miền Tây. Chúc bà con có một năm mới đi lại thuận tiện hơn, có điều kiện làm ăn buôn bán phát đạt hơn và chúc cho các em học sinh đến trường được an toàn, vui vẻ, học tập tốt hơn. Những cây cầu sẽ giúp gắn kết tình người miền Tây bền chặt hơn!

Bà có thể cho biết chi tiết hơn về tiến độ xây dựng những cây cầu này?

Hiện nay Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để khánh thành, đưa vào sử dụng 4 cây cầu liên tiếp tại Bến Tre, Sóc Trăng, Long An, và Cà Mau để phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán. Cũng trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục khởi công xây dựng liên tiếp 4 cây cầu tại các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, An Giang và sẽ đưa vào sử dụng ngay sau Tết. Đây là món quà Tết mà chúng tôi trao tặng để cám ơn bà con người dân tại các địa phương này.

 Cầu Dr Thanh – Cựa Gà tại Thới Bình, Cà Mau sau khi đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện giao thương, đi lại của người dân nơi đây.

Cầu Dr Thanh – Cựa Gà tại Thới Bình, Cà Mau sau khi đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện giao thương, đi lại của người dân nơi đây.

Dường như có sự đồng cảm giữa người đi xây cầu với bà con miền Tây chịu thương, chịu khó. Bà đặt kỳ vọng như thế nào vào những công trình dân sinh này?

Ngay từ nhiều năm trước khi đến với bà con vùng sâu, vùng xa tại miền Tây để cung cấp hàng hóa, chúng tôi đã cảm nhận được sự khó khăn, cơ cực của bà con trong việc giao thông đi lại hàng ngày. Trên sông nước chằng chịt chỉ toàn những cây cầu tre, cầu khỉ, cầu ván,.. đã khiến rất nhiều chuyện thương tâm xảy ra hàng ngày. Có những người đến chết vẫn chưa biết đường bê tông, cầu sắt là gì. Ngay từ thời điểm đó chúng tôi đã ấp ủ phải làm một điều gì đó cho bà con người dân tại vùng đất rất đặc biệt này.

Sau bao nhiêu năm ấp ủ, tâm huyết cho đến cuối năm 2015, khi các điều kiện chín muồi chúng tôi đã bắt thực hiện ngay chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với sự hỗ trợ của Kênh truyền hình VTC9, đây là sáng kiến xây dựng cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho hàng trăm ngàn người dân, giúp bà con thoát nghèo bền vững. Những cây cầu mà chúng tôi trao tặng cho bà con mùa Tết này cũng nằm trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ”.

Việc hoàn thiện, đưa các cây cầu vào sử dụng sẽ giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán dễ dàng hơn. Hàng hóa, nông thủy sản được vận chuyển nhanh hơn, giúp gia tăng giá trị và có nhiều cơ hội làm ăn khấm khá hơn. Các em học sinh đến trường thuận tiện và an toàn hơn. Đó là những điều có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Tôi tin, với bản chất chịu thương chịu khó của bà con miền Tây cùng tác động tích cực từ những cây cầu đem lại, cuộc sống của bà con sẽ sớm được cải thiện hơn trong năm mới này.

 Vị trí 24 cây cầu thép dây văng do Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ xây dựng.

Vị trí 24 cây cầu thép dây văng do Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ xây dựng.

Sau khi kết thúc hành trình 24 cây cầu tại miền Tây, Tân Hiệp Phát có tiếp tục xây cầu cho bà con các địa phương khác trong thời gian tới hay không?

Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội là một trong những giá trị cốt lõi và là kim chỉ nam trong văn hóa công ty của chúng tôi. Do đó, những gì có lợi cho bà con thì Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh luôn dốc sức làm. Chúng tôi mong muốn đưa những nhịp cầu ước mơ đến với tất cả bà con tại 63 tỉnh thành chứ không riêng gì miền Tây.

Do đó, trong thời gian tới Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục xây cầu mới cho những vùng khó khăn, nơi mà sự giúp đỡ của chúng tôi mang lại ý nghĩa thiết thực nhất để giúp người dân nghèo có cơ hội làm ăn phát triển cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh xây cầu, Tân Hiệp Phát còn có hoạt động nào giúp bà con thoát nghèo một cách bền vững?

“Nhịp cầu ước mơ” với kế hoạch trước mắt là xây dựng 24 cây cầu cho người dân các xã nghèo tại miền Tây chỉ là một trong nhiều hoạt động mà Tân Hiệp Phát cùng nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang thực hiện.

Có thể kể đến các hoạt động vì cộng đồng khác mà chúng tôi đang thực hiện đều đặn như “Lục lạc vàng”, trao tặng hàng ngàn cặp bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước trong gần chục năm qua. Đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Việt đến với các em thiếu nhi trong chương trình “Trái tim cho em”, “Cùng em đến trường”, chương trình “Biển đảo quê hương”, “Về với yêu thương”, hay các chương trình thiện nguyện đến với người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật trong mỗi dịp lễ, tết,…

Tất cả các hoạt động mà chúng tôi thực hiện trong suốt những năm qua đều hướng đến việc giúp người dân thoát nghèo bền vững để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Xin cám ơn bà về cuộc trao đổi!

Theo Dân trí
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬