Người dân Hải Phòng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng

(PLVN) - Bày tỏ sự vui mừng trước thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đông đảo người dân Hải Phòng đều tin tưởng, kỳ vọng vào tương lai phát triển đất nước từ những quyết sách đúng đắn với đội ngũ lãnh đạo mới vẹn toàn tài - đức.
Người dân Hải Phòng phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng Đường phố Hải Phòng được trang trí chào mừng Đại hội Đảng.

Ông Nguyễn Minh Toàn, Bí thư Chi bộ đường mới 2-3, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng chia sẻ: “Tôi thấy Đại hội XIII lần này là Đại hội đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang xuất hiện trở lại tại một số địa phương. Đây cũng là thử thách để nhân lên niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc các nhà lãnh đạo họp khẩn cấp bên lề Đại hội để đưa ra quyết sách kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 là vô cùng đúng đắn.

Điều này thể hiện rằng, Đảng và Nhà nước luôn đặt tính mạng, sự an toàn của nhân dân lên hàng đầu.  Là một Đảng viên, tôi rất phấn khởi khi Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Trung ương khóa XIII là những người đủ đức, tài, dũng, nhân và hết lòng vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội, công bằng, văn minh”.

Cùng quan điểm, ông Đỗ Đức Mầu (80 tuổi, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) cũng cho rằng, Đại hội Đảng lần thứ XIII là Đại hội thành công nhất từ trước đến nay với việc thông qua các văn kiện quan trọng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao… Từ những chiến lược do Đảng vạch ra, toàn dân, toàn quân ta được cổ vũ để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, anh Nguyễn Thế Đạt (Bí thư Quận đoàn Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cho biết: “Sự thành công của Đại hội mang đến sự kỳ vọng đối với thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và lực lượng Đoàn viên, Thanh niên TP Hải Phòng nói riêng. Từ thành công rực rỡ của Đại hội, tuổi trẻ quận Hồng Bàng sẽ trung thành tuyệt đối và luôn giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó, không ngại khổ, dám đảm nhận những việc mới, việc khó để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

 Anh Đạt khẳng định ngày  càng có nhiều Đoàn viên, Thanh niên phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhanh chóng trưởng thành và cống hiến cho xã hội, cho đất nước. Ngay sau khi Đại hội kết thúc, tuổi trẻ Hồng Bàng sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp thực tế để chào mừng thành công của Đại hội, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội.

Dưới góc độ một doanh nghiệp, ông Lê Văn Thủy, Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Thủy (quận Lê Chân) chia sẻ: “Đại hội hoàn thành công việc trước thời gian dự kiến đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng và để tập trung lo cho dân, cho nước. Tôi rất vui mừng trước những vấn đề liên quan đến kinh tế, doanh nghiệp được các Đại biểu tiến hành thảo luận.

Từ đó, Đảng sẽ có những giải pháp để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển lành mạnh, nhận được nhiều cơ chế hỗ trợ về vay vốn, tận dụng các lợi thế để bứt phá trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức. Cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội để góp phần khẳng định vị thế cũng như đưa đất nước lên một tầm cao mới”.

Là một giáo viên “bám” đảo Bạch Long Vĩ 24 năm, cô giáo Vũ Thị Hà vui mừng cho biết: “Đại hội đã làm sâu sắc hơn các nội dung về phát triển nguồn nhân lực, quan tâm đặc biệt đến chính sách phát triển giáo dục và định hướng chỉ đạo mới để thực hiện có hiệu quả chủ trương giáo dục và đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước. Tôi cho rằng, những định hướng đó là hoàn toàn đúng đắn. Từ nền tảng này, tôi tin tưởng rằng sẽ có nhiều học sinh tài năng, trí tuệ và bản lĩnh có thể làm rạng danh nền giáo dục nước nhà”.

P.Thanh - T.Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế
(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè
(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh
(PLVN) - Tại họp báo quý I/2021 của UBND TP Cần Thơ, Đại tá Hồ Trung Lập, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ án  liên quan Trương Châu Hữu Danh vẫn đang được mở rộng điều tra. Dự kiến sẽ kết thúc điều tra, chuyển sang VKSND đề nghị truy tố các bị can vào tháng 7/2021.


Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp
(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?
4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

(PLVN) - Trong bối ảnh đất không thể đẻ thêm thì 'đất nền' chính là lĩnh vực được các nhà đầu tư khá yên tâm khi rót vốn. Tuy nhiên, có 4 loại đất nền  mà các nhà đầu tư nên phải tránh xa:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376