Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.
Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc Đường phố Hải Phòng được trang trí chào mừng Đại hội Đảng.

Khẳng định rằng Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền Hồng Bàng từ quận đến cơ sở đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng và gửi gắm nhiều niềm tin, sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới.

“Việc chuẩn bị nhân sự Đại hội lần thứ XIII của Đảng: với quy trình 5 bước, việc giới thiệu và lựa chọn các nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch, làm đến đâu chắc đến đó.

Tôi cho rằng việc mạnh dạn sử dụng và trao quyền cho cán bộ trẻ khi họ thực tài, đủ tâm, đủ tầm chính là bước đột phá trong công tác cán bộ kỳ Đại hội này. Điều đó thể hiện tầm nhìn chiến lược của Trung ương và niềm tin của Đảng, của nhân dân ta đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ vừa có đức, vừa có tài…”, ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, theo Bí thư Quận ủy Hồng Bàng, dự thảo các Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, giữa kiên định và đổi mới, giữa kế thừa và phát triển, phát huy tối đa dân chủ.

Dưới góc độ một doanh nhân, ông Nguyễn Xuân Trường, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại XNK Việt Phát kỳ vọng Đại hội XIII sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách kịp thời, khắc phục những điểm chồng chéo giữa các luật, nghị định, thông tư; tạo môi trường đầu tư thông thoáng, bình đẳng.

Cùng với đó, có cơ chế đặc thù phát triển khu công nghiệp, tạo sân chơi thu hút các nhà đầu tư đến “làm tổ”; đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận với các khoản vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất. “Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi luôn tin tưởng rằng đất nước sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa trong nhiệm kỳ tới”, ông Trường nhấn mạnh.

Là đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hồng Bàng, Đại tá Đồng Xuân Hiển cho hay: Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn. Ðặc biệt, đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị của toàn cầu và Việt Nam.

Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân mà đất nước ta vẫn đứng vững. Kết quả đến cuối nhiệm kỳ hầu hết tất cả mục tiêu của Đại hội XII đã thực hiện được cả về kinh tế, văn hoá, an ninh, quốc phòng; đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng mà trong đó là công tác phòng chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả cụ thể rất quan trọng, để lại dấu ấn nhất định, khẳng định quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

M. Toàn - T. Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬