Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.
Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc Đường phố Hải Phòng được trang trí chào mừng Đại hội Đảng.

Khẳng định rằng Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền Hồng Bàng từ quận đến cơ sở đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng và gửi gắm nhiều niềm tin, sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới.

“Việc chuẩn bị nhân sự Đại hội lần thứ XIII của Đảng: với quy trình 5 bước, việc giới thiệu và lựa chọn các nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch, làm đến đâu chắc đến đó.

Tôi cho rằng việc mạnh dạn sử dụng và trao quyền cho cán bộ trẻ khi họ thực tài, đủ tâm, đủ tầm chính là bước đột phá trong công tác cán bộ kỳ Đại hội này. Điều đó thể hiện tầm nhìn chiến lược của Trung ương và niềm tin của Đảng, của nhân dân ta đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ vừa có đức, vừa có tài…”, ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, theo Bí thư Quận ủy Hồng Bàng, dự thảo các Văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn, giữa kiên định và đổi mới, giữa kế thừa và phát triển, phát huy tối đa dân chủ.

Dưới góc độ một doanh nhân, ông Nguyễn Xuân Trường, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại XNK Việt Phát kỳ vọng Đại hội XIII sẽ tiếp tục có những cơ chế chính sách kịp thời, khắc phục những điểm chồng chéo giữa các luật, nghị định, thông tư; tạo môi trường đầu tư thông thoáng, bình đẳng.

Cùng với đó, có cơ chế đặc thù phát triển khu công nghiệp, tạo sân chơi thu hút các nhà đầu tư đến “làm tổ”; đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận với các khoản vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất. “Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi luôn tin tưởng rằng đất nước sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa trong nhiệm kỳ tới”, ông Trường nhấn mạnh.

Là đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hồng Bàng, Đại tá Đồng Xuân Hiển cho hay: Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn. Ðặc biệt, đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị của toàn cầu và Việt Nam.

Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân mà đất nước ta vẫn đứng vững. Kết quả đến cuối nhiệm kỳ hầu hết tất cả mục tiêu của Đại hội XII đã thực hiện được cả về kinh tế, văn hoá, an ninh, quốc phòng; đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng mà trong đó là công tác phòng chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả cụ thể rất quan trọng, để lại dấu ấn nhất định, khẳng định quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”.

M. Toàn - T. Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô
(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.
Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

(PLVN) - Trong khi hầu hết doanh nghiệp xem sức khỏe của người lao động là tài sản hay giấy khám sức khỏe là quy định hồ sơ bắt buộc khi học lái xe ô tô thì tại Đồng Nai, chỉ cần bỏ ra 250  ngàn đồng, việc mua một tờ giấy chứng nhận sức khỏe để hoàn tất hồ sơ xin việc lại dễ dàng như mua một bó rau ngoài chợ.  Báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa phản ánh tình trạng đáng báo động này. 

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Sáng ngày 05/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước - tỉnh Đồng Tháp- ngăn chặn kịp thời 06 hộ gia đình, 35 nhân khẩu đang chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ
(PLVN) - Chì vì bị đòi nợ số tiền 01 triệu đồng, Nguyễn Á Phương, sinh năm 1998, trú tại ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã dùng dao tự chế chém gần đứt lìa cổ tay trái của chủ nợ rồi bỏ trốn. 

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬