Nghệ An tổng kết 2 năm thực hiện Luật Trẻ em

(PLVN) - Theo số liệu của UBND tỉnh Nghệ An về kết quả 2 năm thực hiện Luật Trẻ em trên địa bàn (2017-2018) đã có những kết quả đáng ghi nhận.
Nghệ An tổng kết 2 năm thực hiện Luật Trẻ em Hình minh họa

Bên cạnh những con số tích cực về việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, triển khai chỉ đạo của các sở, ban ngành về thực hiện Luật Trẻ em, vẫn còn những con số đáng lo ngại về tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn để lại những hậu quả đau lòng.

Trong thời gian qua, các vụ án về hành vi vi phạm quyền trẻ em mà TAND tỉnh Nghệ An xét xử chủ yếu liên quan đến các tội: Hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi, tội dâm ô tối với người dưới 16 tuổi và mua bán người dưới 16 tuổi.

Còn theo số liệu thống kê của VKSND tỉnh Nghệ An, trong hai năm 2017 – 2018 đã phát hiện trên 45 vụ xâm hại trẻ em, với 45 nạn nhân, trong đó số vụ bị xâm hại tình dục lên tới 42 vụ, trẻ em bị mua bán 4 người. Đã khởi tố 40/42 bị can, truy tố 39/40 bị can và xét xử 38 vụ /38 bị can. Ngoài ra còn có trên dưới 3 vụ thuộc trường hợp mới thụ lý đang quyết tố giác tin báo tội phạm, tạm đình chỉ, hoặc ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Đọc thêm

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 
Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376