Nghệ An dành 12 tỷ đồng lập Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030

(PLVN) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định 3716/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 (gọi tắt Chiến lược).
Nghệ An dành 12 tỷ đồng lập Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 Đảo Chè - một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An.

Phạm vi lập Chiến lược gồm toàn bộ địa giới hành chính tỉnh Nghệ An với 21 đơn vị hành chính cấp huyện (1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện). Tổng khái toán kinh phí lập Chiến lược khoảng 12 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác, do Sở Văn hóa, thể thao Nghệ An làm Chủ đầu tư.

Một trong những mục tiêu đáng chú ý của Nhiệm vụ Chiến lược là đề xuất các giải pháp khả thi, xác lập cẩm nang tra cứu, hệ thống các công cụ thực hiện các chiến lược then chốt nhằm phát triển du lịch Nghệ An cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trước năm 2030.

Ngoài ra, Nhiệm vụ này nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030” được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/1/2020; 

Xác lập cơ sở khoa học và thực tiễn, xác định những vấn đề chính tác động tới quá trình phát triển và quản lý, các định hướng phát triển của du lịch Nghệ An để hoàn thiện hệ thống chính sách hướng dẫn các hoạt động du lịch ở địa phương; Xây dựng và biên tập cơ sở dữ liệu quy hoạch, đưa ra các định hướng dài hạn của ngành du lịch đến năm 2050 nhằm tích hợp vào quy hoạch tỉnh Nghệ An...

Tiến độ xây dựng Nhiệm vụ Chiến lược không quá 18 tháng kể từ ngày được phê duyệt (23/10/2020), gồm 5 nhóm công việc: Nhóm công việc chuẩn bị; Nhóm công việc điều tra, thống kê, khảo sát chuyên ngành du lịch; Nhóm các công việc trọng tâm (xây dựng Chiến lược phát triển du lịch tỉnh, thiết lập nội dung quy hoạch phát triển ngành đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050); Hội nghị, hội thảo, công bố chiến lược; Quản lý và các công việc khác.

Tuyết Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).

Đọc thêm

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM
(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?
(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử một loạt các lựa chọn nhân sự quan trọng cho các vị trí liên quan đến đối ngoại, an ninh quốc gia, theo đó, cộng đồng tình báo Mỹ có thể sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên, còn Bộ An ninh nội địa sẽ có Bộ trưởng gốc Latin đầu tiên.

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi
(PLVN) - Dù đã không còn tồn tại từ lâu, nhưng vương quốc cổ Chăm – Pa đã để lại trên dải đất đồng bằng ven biển miền Trung nước ta nhiều di sản tượng cổ đặc sắc. Trong số đó phải kể đến bức tượng Tu sĩ Chăm – Pa với phiên bản độc nhất vô nhị. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng đã trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh. 
Đội SOS 77 Bình Định: Hỗ trợ nhân dân không cần lợi nhuận

Đội SOS 77 Bình Định: Hỗ trợ nhân dân không cần lợi nhuận

(PLVN) - Sửa xe, vá săm, cứu người bị nạn trong đêm, giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai… tất cả đều 0 đồng, không lợi ích. Đó là những việc làm đầy ý nghĩa của Đội SOS 77 do các bạn trẻ ở tỉnh Bình Định đã làm và nhận được nhiều sự ủng hộ trong thời gian qua.

Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước
(PLVN) - Trong hai ngày 22-23/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Thực hư chuyện hồn ma dưới chân Vạn Lý Trường Thành dài gần 7 nghìn cây số

Thực hư chuyện hồn ma dưới chân Vạn Lý Trường Thành dài gần 7 nghìn cây số
(PLVN) - Vạn Lý Trường Thành là một công trình kiến trúc hùng vĩ, một tấm chắn phòng ngự bảo vệ biên giới phía Bắc của Trung Quốc. Trường Thành được ca ngợi là một trong những kỳ quan nhân tạo vĩ đại nhất của thế giới, nơi đây luôn hấp dẫn du khách bởi nhiều cảnh quan đẹp cùng với những câu chuyện kỳ bí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬