Một số quán cà phê ở Thái Nguyên vẫn còn lơ là trong phòng dịch COVID-19

(PLVN) - Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên đã nhắc nhở các quán cà phê thực hiện các yêu cầu chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng...

Ngày 19/02, ông Đặng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đánh giá, cơ bản các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Thái Nguyên.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường kiểm tra tại Siêu thị Minh Cầu, thành phố Thái Nguyên 

Qua kiểm tra thực tế, với lĩnh vực vận tải hành khách, các nhà xe đã đảm bảo đủ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho hành khách trước khi lên xe. Việc yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn cũng được các siêu thị, cơ sở kinh doanh triển khai thực hiện đối với nhân viên và khách hàng. Tuy nhiên, tại một số quán cà phê vẫn còn tình trạng người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay sát khuẩn đối với nhân viên và khách hàng; các quán cà phê thực hiện đúng yêu cầu giãn cách, giữ khoảng cách tối thiểu giữa các bàn trong quá trình hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng...

 Đoàn công tác kiểm tra tại quán cà phê The King, đường Bắc Sơn, thành phố Thái Nguyên 

Ông Đặng Xuân Trường yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không được chủ quan, nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thông điệp "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Đồng thời, ông cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và thành phố Thái Nguyên tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

 
Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬