Long trọng kỷ niêm 40 năm ngày thành lập huyện U Minh

(PLVN) - Tối 20/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (20/5/1979-20/5/2019). Đến dự lễ có ông Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau; ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; các nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ; Huyện ủy qua các thời kỳ; các lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
Long trọng kỷ niêm 40 năm ngày thành lập huyện U Minh Tỉnh ủy Cà Mau đã tặng Đảng bộ và nhân dân huyện U Minh bức trướng gồm 8 chữ: “Đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển”

Phát biểu khai mạc, ông Trương Đăng Khoa –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh đã đánh giá lại thành tựu của huyện qua 40 năm xây dựng và trưởng thành; đồng thời định hướng những nhiệm vụ phát triển của huyện nhà trong công cuộc đổi mới. U Minh được cả nước biết đến là căn cứ cách mạng kiên cường trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Với vùng rừng tràm rộng lớn, U Minh đã trở thành nơi che chở, đùm bọc an toàn cho nhiều cơ quan của Trung ương cục miền Nam, của Khu uỷ Tây Nam Bộ và một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước bám trụ, lãnh đạo phong trào cách mạng Miền nam. 

Ông Trương Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh phát biểu 

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các ngành, các cấp; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh đã tập trung sức mạnh, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 

Lãnh đạo huyện U Minh tặng hoa đồng chí Phạm Bạch Đằng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Cà Mau

Tổng vốn đầu tư toàn huyện đến năm 2018 đạt trên 1.800 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người từ 9,3 triệu đồng năm 2008 lên 37 triệu đồng/người/năm 2018; sản lượng lương thực năm 2018 tăng lên 130.151 tấn, khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt trên 60.000 tấn; hệ thống giao thông, thủy lợi không ngừng được đầu tư, phát triển; đến nay huyện có 167,5 km đường ô tô, 574 km đường giao thông nông thôn và trên 300 cây cầu bê tông với chiều dài 632m, nối liền các trục giao thông chính từ tỉnh đến huyện và từ huyện đến xã - thị trấn bằng xe ôtô; từ xã đến ấp và liên ấp, khóm bằng xe môtô, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đi lại của nhân dân.

Ông Trương Đăng Khoa – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh tặng hoa cho ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đang lập thủ tục để công nhận xã Khánh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới. Qui mô giáo dục và hệ thống trường lớp được phát triển đều khắp đến khu dân cư, huyện có 45 cơ sở trường học, trong đó trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 59,5%. Hệ thống cơ sở y tế từ huyện đến xã 40 năm qua không ngừng được cải thiện, cơ sở vật chất và chất lượng khám, điều trị bệnh không ngừng được nâng lên.

Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, nhất là đối với công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; tỷ lệ hộ nghèo của huyện bình quân hàng năm giảm hơn 4%, đến nay còn 7,64%.Công tác quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được quan tâm, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường QPAN, trên cơ sở phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm.

UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu và đóng góp cho sự phát triển của huyện U Minh

Hệ thống chính trị của huyện không ngừng được củng cố, vững mạnh. Đảng bộ huyện có 3.549 đảng viên sinh hoạt ở 56 tổ chức cơ sở đảng, so với năm 1979 số tổ chức cơ sở đảng tăng 18,6 lần, số đảng viên tăng hơn 13 lần. Triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương tư (khóa XI, XII) của Đảng.

UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu và đóng góp cho sự phát triển của huyện U Minh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh đạt được trong 40 năm qua, đây sẽ là cơ sở nền tảng cho sự phát triển của huyện trong thời gian tiếp theo; đồng thời nhấn mạnh huyện U Minh cần tiếp tục phát triển hạ tầng cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu quản lý, khai thác tiềm năng của huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện tốt thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền ngày càng được nâng lên, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 

Dịp này, Tỉnh ủy Cà Mau đã tặng Đảng bộ và nhân dân huyện U Minh bức trướng gồm 8 chữ: “Đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển”, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển của huyện trong 40 năm quan. Đồng thời, huyện U Minh cũng đã tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của huyện và tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu cho sự phát triển của huyện nhà trong 40 năm qua.

Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...
Loading...

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
(PLVN) - Bản án sơ thẩm số 09/2019/KDTM-ST về việc Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị 7B tại Quảng Nam giữa Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) đã được tuyên với nội dung không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Gia Trần đối với bị đơn Công ty Bách Đạt.

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử
(PLVN) - Mắc bệnh trầm cảm sau sinh, cô giáo dạy mầm non Lê Thị Thu (SN 1993, ngụ khu phố 10, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã gieo mình xuống giếng sâu để tự vẫn.

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông
(PLVN) -Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông ở phía Đông Bắc thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn được người dân truyền miệng...

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An
(PLVN) - Sáng 20/9, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp trong và nước ngoài.