Lào Cai: Kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Thông tin và Truyền thông

(PLVN) - Sáng nay (14/11), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập, ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Sở (14/11/2005 – 14/11/2020).
Lào Cai: Kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Thông tin và Truyền thông

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo, đại diện ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai.

Ngày 14/11/2005, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 715/2005/QĐ-UBND về việc thành lập Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Lào Cai. Năm 2008, bổ sung nhiệm vụ về báo chí, xuất bản và đổi tên thành Sở Thông tin và Truyền thông.

Việc thành lập Sở Thông tin và Truyền thông không chỉ là sự đổi tên thông thường mà còn thể hiện một tư duy mới trong quản lý đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng tinh gọn bộ máy quản lý hành chính. Từ đây, đánh dấu bước đổi mới trong công tác quản lý chuyên ngành thông tin và truyền thông tại địa phương.

Qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Thông tin và Truyền thông Lào Cai đã có sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Công tác quản lý nhà nước từ tỉnh đến cơ sở được tăng cường, phát huy hiệu quả trên cả 6 lĩnh vực chuyên ngành (bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, an toàn thông tin, công nghiệp công nghệ thông tin-truyền thông, thông tin – tuyên truyền), tạo thế và lực mới cho sự phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn.

Hạ tầng mạng viễn thông phủ sóng di động đến 100% trung tâm các xã, phường, thị trấn, trên 95% thôn, bản; cung cấp dịch vụ internet đến 60% thôn, tổ dân phố. Hạ tầng kỹ thuật Công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Trung tâm dữ liệu của tỉnh được đầu tư, nâng cấp, mở rộng đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng dùng chung của tỉnh, đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu và đáp ứng cho việc triển khai chuyển đổi số.

Đồng chí Vũ Hùng Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  phát biểu tại buổi lễ. 

Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, ông Vũ Hùng Dũng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Lào Cai khẳng định tầm quan trọng của CNTT và truyền thông trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước cũng như của tỉnh.

Trong 15 năm, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT - truyền thông (ICT Index) của tỉnh Lào Cai nhiều năm liền luôn đứng trong Top 10 cả nước. Từng bước tạo lập một số cơ sở dữ liệu (CSDL) phục vụ việc quản lý trong các cơ quan Đảng.

Trong những năm tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được và không ngừng tiến lên phía trước, cùng toàn ngành vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo làm tốt cả hai mảng Công nghệ và Tuyên truyền đảm bảo cho ngành phát triển; xứng đáng là ngành dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phụng sự cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung biểu dương những thành tích của Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai biểu dương những nỗ lực, thành tích của Sở Thông tin và Truyền thông. Thay mặt ban lãnh đạo đồng chí đánh giá cao những đóng góp sâu rộng của Sở, trong đó có tập thể lãnh đạo, công chức viên chức và người lao động toàn ngành qua các thời kỳ đã đoàn kết vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triên kinh tế-xã hội, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh.

 Trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai cũng trao tặng kỷ niệm chương cho các 48 cá nhân có thành tích đóng góp cho ngành thông tin trong thời gian qua.

Lê Dung - Vũ Khánh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại
(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội
(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 
Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.
Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác

Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác

(PLVN) - Fabrício Werdum (SN 1977) là một võ sĩ tổng hợp người Brazil và là cựu vô địch hạng nặng UFC. Anh cũng là nhà vô địch thế giới jiu-jitsu người Brazil 4 lần, nhà vô địch hạng nặng thế giới tại câu lạc bộ chiến đấu Abu Dhabi hai lần và nhà vô địch jiu-jitsu châu Âu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬