Lào Cai: Đảng bộ xã nông thôn mới Phú Nhuận kỷ niệm 60 năm thành lập

(PLVN) - Sáng 18/8, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã (19/08/1959 - 19/08/2019). Phú Nhuận là xã đầu tiên về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. 
Lào Cai: Đảng bộ xã nông thôn mới Phú Nhuận kỷ niệm 60 năm thành lập  Các tập thể và cá nhân được tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Đảng bộ xã Phú Nhuận

Tham dự buổi lễ, có lãnh đạo một số cơ quan, ban nghành của tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng; lãnh đạo, cán bộ đảng viên và đông đảo nhân dân xã Phú Nhuận cùng đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng và khu vực lân cận; các đơn vị kết nghĩa với địa phương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hữu Lý – Bí thư Đảng bộ xã Phú Nhuận thay mặt đảng bộ xã đọc diễn văn ôn lại chặng đường 60 năm vẻ vang đã đi qua. Ngày 19/8/1959, Huyện ủy Bảo Thắng ra Quyết định thành lập Chi bộ Đảng xã Phú Nhuận gồm 4 đảng viên. Đảng bộ xã đã trải qua 22 kỳ đại hội và đến nay đã phát triển lên 364 đảng viên, sinh hoạt ở 36 chi bộ đảng trực thuộc. 

Ông Nguyễn Hữu Lý- Bí thư Đảng bộ xã Phú Nhuận đọc diễn văn ôn lại chặng đường 60 năm vẻ vang

Trong 60 năm qua, Đảng bộ xã Phú Nhuận không ngừng phát triển, từ việc lãnh đạo nhân dân khắc phục hậu quả chiến tranh, từng bước xây dựng quan hệ sản xuất mới, nâng cao đời sống nhân dân đến xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân tộc giữa nhân dân miền xuôi lên vùng kinh tế mới với đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh; tạo dấu mốc lịch sử quan trọng trong đấu tranh cách mạng và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Phú Nhuận 

Những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ xã Phú Nhuận trở thành một trong những xã đi đầu trong phát triển kinh tế,chính trị, xã hội của huyện Bảo Thắng. 

Đặc biệt năm 2004, Phú Nhuận trở thành xã đầu tiên của huyện Bảo Thắng về đích trong chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tính đến nay, xã đã làm được 44km đường bê tông nông thôn, 100% hộ dân được sử dụng điện; thu nhập bình quân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 8,3%. Với những thành tích đạt được, cán bộ và nhân dân xã Phú Nhuận đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý./.

Lê Dung - Vi Hiệp
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh
(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.
Loading...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...