Lãnh đạo Tổng cục Chính trị thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Duy Tiên, Hà Nam

(PLO) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Trung tướng Đỗ Căn-Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam. 
Lãnh đạo Tổng cục Chính trị thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Duy Tiên, Hà Nam Trung tướng Đỗ Căn thăm hỏi, động viên thương binh nặng điều trị tại trung tâm.

Trò chuyện với các thương binh, bệnh binh, Trung tướng Đỗ Căn khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo người có công nói chung và đối với thương binh, gia đình liệt sĩ nói riêng. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để ghi nhớ công ơn các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gần đây nhất là quyết định giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến. Trước đó là quyết định giải quyết chế độ cho quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào, Campuchia; quyết định giải quyết chế độ cho quân nhân tham gia kháng chiến chống Pháp... Hiện nay, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng và các bộ, ban, ngành Trung ương tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội để sửa đổi Pháp lệnh Người có công.

Trung tướng Đỗ Căn cũng khẳng định, những năm qua với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Quân đội luôn luôn ghi nhớ, biết ơn công lao của các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hàng năm toàn quân đều phát động phong trào Đền ơn đáp nghĩa bằng những hành động cụ thể như mỗi cán bộ, chiến sĩ dành một ngày lương ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; giúp đỡ các trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công trên cả nước...

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc thương binh, Bộ Quốc phòng đều có sự hỗ trợ về phương tiện đi lại, chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật chất.

Trung tướng Đỗ Căn cho biết, các trung tâm chăm sóc, điều dưỡng thương binh thuộc quản lý của Bộ LĐTB&XH, tuy nhiên Bộ Quốc phòng luôn gắn trách nhiệm để cùng chung tay chăm sóc tốt hơn các thương binh, bệnh binh. Bên cạnh đó, những năm qua, Bộ Quốc phòng có chủ trương, chính sách nhận đỡ đầu con em các thương binh nặng trên toàn quốc có nguyện vọng công tác trong quân đội.

Trung tướng Đỗ Căn mong rằng, các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, quyết tâm chiến thắng bệnh tật, mãi là những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân học tập, noi theo.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Trung tướng Đỗ Căn đã trao tặng các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng và trao quà tặng cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Minh Mạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬