Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo phát động Chiến dịch “Giờ trái đất” 2019

(PLVN) - Tỉnh Kiên Giang chính thức phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2019 từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03 và dự kiến tổ chức Lễ phát động, hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất tại Khu sinh hoạt cộng đồng Trần Quang Khải và khu công viên Phan Thị Ràng trước và trong thời gian diễn ra sự kiện và tổ chức đêm sự kiện.
Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo phát động Chiến dịch “Giờ trái đất” 2019 Chiến dịch Giờ trái đất 2019 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái đất”

Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2019 do Bộ Công Thương phát động sẽ chính thức diễn ra trên toàn quốc bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3 tới. Hưởng ứng sự kiện này, UBND Tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn số 319 ngày 21/03/2019 về việc chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, nhằm góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Công văn số 319/UBND-KTCN của UBND tỉnh Kiên Giang phát động Chiến dịch Giờ Trái đất
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo giám đốc các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị tổ chức trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch bằng nhiều hình thức như: tổ chức các cuộc thi với chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019; dán áp phích, phát tờ rơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, trụ sở cơ quan, trường học, khu vực công cộng… Tuyên truyền về ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất thông qua các tổ chức chính trị – xã hội tới phường, xã, tổ dân phố.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, trang thông tin điện tử của các sở ban, ngành, huyện, thành phố, các đài Truyền thanh huyện, thành phố tuyên truyền về Chiến dịch giờ trái đẩt năm 2019, về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường kêu gọi mọi người hưởng ứng chiến dịch bằng cách tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Tỉnh cũng giao cho Sở Công Thương làm cơ quan đầu mối, phối hợp, hỗ trợ và theo dõi việc tổ chức thực hiện; tham mưu và báo cáo trực tiếp với Bộ Công Thương và UBND tỉnh ngay khi sự kiện kết thúc. 

Cùng với đó, UBND tỉnh Kiên Giang cũng chỉ đạo Tỉnh đoàn phát động phong trào ủng hộ sự kiện Giờ trái đất trong lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên học sinh; chỉ đạo các cấp huyện đoàn lồng ghép tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường vào các hoạt động của tháng Thanh niên đồng thời phối hợp với UBND thành phố Rạch Giá tổ chức sự kiện văn nghệ, phát nội dung tuyên truyền trong thời gian diễn ra Chiến dịch.

Dự kiến Sự kiện tuyên truyền về Chiến dịch Giờ trái đất 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kiên Giang với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành  các tổ chức chính trị – xã hội thành phố, các tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp, tình nguyện viên, sinh viên, học sinh và người dân.

Nguyễn Tiến – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

(PLVN) - Mô hình tôm – lúa tỉnh Bạc Liêu được Ngành Nông nghiệp đánh giá là một trong những mô hình sản xuất hiệu quả và bền vững ở vùng chuyển đổi, là một mô hình sản xuất ít tác động xấu tới môi trường và mức đầu tư phù hợp với đa số các hộ nông dân trong vùng, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Đọc thêm

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬