Lạng Sơn lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng “chiến đấu” với dịch bệnh Covid – 19

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng, chỉ đạo các Sở, ngành, cơ quan kiểm dịch, Chủ tịch UBND các huyện biên giới, các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại cửa khẩu thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy trong công tác phòng chống dịch bệnh bước sang cấp độ 3, cần lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh Covid – 19.
Lạng Sơn lập chốt dã chiến tại các cửa khẩu để sẵn sàng “chiến đấu” với dịch bệnh Covid – 19 Trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn

 Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở cấp độ 3 tại các cửa khẩu biên giới, đồng thời tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Trưởng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt:

 Nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh lên cấp độ 3, thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh trong khu vực cửa khẩu, nhất là các trường hợp đi từ các địa phương có dịch trong nội địa vào cửa khẩu; trường hợp phát hiện có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 yêu cầu thông báo, trao trả ngay cho phía Trung Quốc (đối với công dân Trung Quốc) và đưa về ngay các cơ sở y tế (đối với công dân Việt Nam) để cách ly, điều trị theo quy định.

Sở Y tế tăng cường thêm lực lượng y tế tai các cửa khẩu biên giới, chỉ đạo lực lượng kiểm dịch y tế chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với tất cả lái xe, chủ hàng, người xuất nhập cảnh liên quan tại barie số 1 (đo thân nhiệt, phun khử trùng, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, mặc quần áo bảo hộ,…); phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng xây dựng Nội quy phòng chống dịch tại các cổng kiểm soát, cổng bến bãi, các chốt dã chiến phòng chống dịch bệnh. Chỉ đạo thanh tra Sở tổ chức kiểm tra thường xuyên hoặc đột xuất đối với công tác phòng chống dịch bệnh tại tất cả các cửa khẩu đã hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 Lập các chốt dã chiến tại các cửa khẩu để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng chỉ đạo lực lượng Bội đội Biên phòng tại các cửa khẩu thành lập các chốt dã chiến phòng chống dịch tại các cổng kiểm soát số 2 vào cửa khẩu và bến bãi công ty Đạt phát. Đồng thời, phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với tất cả các trường hợp ra vào cửa khẩu tại barie số 2 (tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,…); phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều phối hoạt động các chốt dã chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cổng các cửa khẩu, cổng các bến bãi để kiểm tra, kiểm soát 24/24 tất cả các lái xe, chủ hàng từ nội địa vào trong khu vực cửa khẩu, bến bãi. 

Giao Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế, các cơ quan liên quan thành lập Đội phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu để kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch. 

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại các cửa khẩu, thực hiện nghiêm quy định về quy trình kiểm dịch y tế trong phòng chống dịch bệnh tại các bến bãi, trong đó có trách nhiệm phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt dã chiến, kiểm tra thân nhiệt, bố trí đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại cổng các bến bãi để phục vụ miễn phí nhu cầu của lái xe, chủ hàng và các trường hợp khác có liên quan khi ra vào các bến bãi.

Theo thống kê, hiện mỗi ngày, các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn có hàng nghìn lượt lái xe, chủ hàng tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu. Việc thành lập các chốt dã chiến kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh xâm nhập vào nước ta qua đường biên.

Trần Sơn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rừng gỗ quý Trường Sơn bị “tàn sát”: UBND tỉnh Quảng Bình lập đoàn kiểm tra liên ngành và sẽ xử lý nghiêm

Rừng gỗ quý Trường Sơn bị “tàn sát”: UBND tỉnh Quảng Bình lập đoàn kiểm tra liên ngành và sẽ xử lý nghiêm
(PLVN) - Sau phản ánh của PLVN về nạn lâm tặc ngang nhiên tàn phá ồ ạt rừng gỗ quý Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), UBND tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra rừng, truy quét lâm tặc và chỉ đạo điều tra, làm rõ đối tượng vi phạm để xử lý theo pháp luật.
Loading...

Mức hưởng chế độ ốm đau

Mức hưởng chế độ ốm đau
(PLVN) - Bạn đọc Vũ Thị Thu Hiền hỏi: Tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm hẹp ống sống đang điều trị ngoại trú. Tôi tham gia BHXH từ tháng 3/2007 đến nay, tôi được nghỉ bao nhiêu ngày hưởng BHXH?

Luật nhà, lệ khách

Luật nhà, lệ khách
(PLVN) - Trong thế giới và xã hội hiện nay, vấn đề người đồng tính đã được nhìn nhận và giải quyết khác biệt cơ bản so với thuở trước. Quan điểm chung của luật pháp hiện đại là coi đồng tính hoàn toàn bình đẳng với những giới tính khác, người đồng tính không còn bị kỳ thị và phân biệt đối xử. 
Chuyên gia Nga: chỉ vắc-xin mới ngăn được sự lây lan của virus corona

Chuyên gia Nga: chỉ vắc-xin mới ngăn được sự lây lan của virus corona

(PLVN) - Sự lây lan của virus corona sẽ chỉ dừng lại khi 95% dân số miễn dịch với nó - một mục tiêu chỉ có thể đạt được thông qua tiêm chủng -  nhà dịch tễ học Nikolai Briko của Bộ Y tế Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Parlamentskaya Gazeta được công bố vào Chủ nhật (24/5).

“Mạnh tay” trong ngăn chặn tẩu tán tài sản của người phải thi hành án

“Mạnh tay” trong ngăn chặn tẩu tán tài sản của người phải thi hành án
(PLVN) -Ngày 01/5/2020, Nghị định số 33/2020/NĐ-CP ngày 17/3/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ có hiệu lực thi hành và việc áp dụng văn bản dưới luật này vào thực tiễn đã góp phần tháo gỡ những vướng mắc trước đây không giải quyết được, dẫn đến án tồn động, kéo dài.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬