Lần thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh giành quán quân năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(PLVN) -Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ngày 15/4, Quảng Ninh tiếp tục là đơn vị đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với 75,09 điểm. Như vậy 4 năm liên tiếp Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).
Lần thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh giành quán quân năng lực cạnh tranh cấp tỉnh Lãnh đạo Quảng Ninh nhận ngôi quán quân PCI 2020.

Theo ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế- VCCI, điểm số PCI năm 2020 của Quảng Ninh tăng 1,69 điểm so với năm 2019. Quảng Ninh là tỉnh duy nhất trên cả nước vượt qua mốc 75 điểm trong kết quả PCI từ năm 2010 trở lại đây.

“Quảng Ninh đã thúc đẩy và cùng các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu lại thời gian trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp cận vốn, hỗ trợ doang nghiệp tìm kiếm cơ cấu lại thị trường xuất khẩu mới, tìm kiếm đối tác kinh doanh, xây dựng thương hiệu sản phẩm” - ông Tuấn nói.

 Lễ công bố chỉ số PCI 2020

Năm 2019 với nhiều biến động trên thế giới và trong nước, các doanh nghiệp đứng trước những khó khan thách thức do dịch bệnh Covid-19. Năm 2020, để đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở, ban, ngành và huyện thị có giải pháp, linh hoạt để nâng cao sức chống chịu của doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19. Các ngành bị ảnh hưởng nặng như du lịch, xuất khẩu… áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khan cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo kết quả PCI 2020, 5 địa phương nằm trong nhóm “rất tốt” gồm, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An, Bình Dương và Đà Nẵng. Đứng thứ hai vẫn là Đồng Tháp, Long An vị trí số 3 và Bình Dương, Đà Nẵng lần lượt đứng vị trí số 4 và 5.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh

Yên Bái gỡ phong tỏa khu vực Tổ dân phố Hồng Thanh
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Yên Bái hôm nay, 11/5, chỉ đạo phường Hồng Hà tiến hành gỡ bỏ phong tỏa đối với Tổ dân phố Hồng Thanh - khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Đà Nẵng dừng vận tải hành khách đến 6 tỉnh từ 0h ngày 12/5

Đà Nẵng dừng vận tải hành khách đến 6 tỉnh từ 0h ngày 12/5
(PLVN) - Từ 0h ngày 12/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận theo đề nghị của các địa phương này.

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376