Lai Châu ưu tiên phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành Lai Châu tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu.

Ngày 20/3, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến UBND tỉnh tháng 3 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng. Tại phiên họp này, nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn thảo.

Phiên họp tại các điểm cầu dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng. 

Trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được một số kết quả khả quan như: Một số chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm trước, sản xuất nông nghiệp được duy trì và đảm bảo thời vụ; các đối tượng chính sách, hộ nghèo được thăm hỏi, tặng quà chu đáo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý; hàng hóa trên địa bàn tỉnh đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhân dân; không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Công tác khám chữa bệnh cho người dân được đảm bảo, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai một cách quyết liệt, kịp thời và đồng bộ, không để Nhân dân hoang mang; các ngành, các cấp đã làm tốt công tác rà soát, cách ly, tuyên truyền, phun thuốc khử khuẩn; đến ngày 19/3/2020 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Covid-19; giao thông thuận lợi, thông tin liên lạc thông suốt; an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 một số chỉ tiêu giảm so với cùng kỳ như giá trị xuất khẩu trên địa bàn, doanh thu ngành du lịch; do diễn biến thời tiết phức tạp, sản lượng điện giảm, dẫn đến giá trị sản xuất công nghiệp giảm; trong quý xảy ra đợt mưa đá, gió lốc gây ảnh hưởng đến tài sản của Nhà nước và Nhân dân; tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn...

Ông Tống Thanh Bình - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phát biểu tham gia các nội dung tại phiên họp.

Biểu dương những cố gắng của các cấp, các ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh có nhiều thách thức, dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống xã hội, diễn biến thời tiết phức tạp ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhưng các cấp, các ngành đã nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả, có nhiều điểm sáng.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục ưu tiên hàng đầu nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. “Phòng hơn chống” theo phương châm “4 tại chỗ”, cùng với cả nước chiến thắng bệnh dịch.

Để làm được điều này, ông Trần Tiến Dũng đề nghị Ngành Y tế và Công an tỉnh sớm thống nhất cách làm từ tỉnh đến cấp xã về quy trình và cách thức triển khai thực hiện khi có dịch bệnh xảy ra; phải có kịch bản rõ ràng để khi triển khai có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn; đồng thời phải hệ thống lại, sơ đồ hoá các quy trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai, thực hiện

Sở Tài chính tham mưu sớm về chế độ, chính sách cho những người tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: "Đã thành lập các chốt kiểm soát tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì không được làm hình thức, phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ để phát huy hiệu quả...".

Về kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh: “Chúng ta phải hành động, trong khó khăn càng phải hành động, càng phải quyết tâm, càng phải linh hoạt và càng phải sáng tạo”.

Chính vì vậy đề nghị Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm tham mưu kịch bản tăng trưởng và các kế hoạch; các huyện, thành phố cũng phải xây dựng kịch bản của mình, để thực hiện mục tiêu không lùi bước, giữ đúng mục tiêu tăng trưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu kết luận. 

Đối với nông nghiệp, quyết liệt trong tái đàn gia súc; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã liên quan đến nông nghiệp; khẩn trương chi trả dịch vụ môi trường rừng; phê duyệt sớm sản phẩm OCOP; tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác phòng, chống cháy rừng, phòng, chống thiên tai.

Triển khai kịp thời và giải quyết những đề xuất, vướng mắc của các doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất cho thông quan hàng hoá; thực hiện hết các giải pháp theo quy định trong xử lý nợ đọng; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Đối với lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh việc sớm chỉ đạo dạy học trực tuyến; đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo theo hướng dẫn của Trung ương sớm hướng dẫn kết thúc năm học 2020, xây dựng kế hoạch học tập khi học sinh đi học trở lại.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội rà soát lại công ty làm dịch vụ xuất khẩu lao động; lựa chọn doanh nghiệp có năng lực, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đối với lĩnh vực du lịch, cần tranh thủ thời gian dịch bệnh khẩn trương triển khai Đề án về xây dựng bản nông thôn mới gắn với du lịch; tận dụng thời gian thực hiện các công tác chuẩn bị, quảng bá du lịch để khi dịch kết thúc thì tích cực triển khai, đẩy mạnh.

Giao Sở Tư pháp rà soát các lĩnh vực mới, phải ban hành quy định sửa đổi để thực hiện theo đúng quy định của Trung ương. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật trên địa bàn...

Nguyễn Hải
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong công tác ngăn chặn dịch bệnh

Hải Phòng: Quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong công tác ngăn chặn dịch bệnh

(PLVN) - Chiều 29/3, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Ban Thường vụ quận ủy, huyện ủy về tình hình triển khai Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Đọc thêm

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19

Một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19, có hiệu lực từ ngày 29/3, trong đó hướng dẫn chế độ phụ cấp chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng, chống dịch.

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng cho phương án cách ly toàn thành phố

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng cho phương án cách ly toàn thành phố
(PLVN) - UBND TP Hà Nội, UBND TP HCM cần rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn TP; đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. 
Loading...

3 lãnh đạo Công ty Thiên Phú bị khởi tố và bắt tạm giam

3 lãnh đạo Công ty Thiên Phú bị khởi tố và bắt tạm giam
(PLVN) - Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú, tỉnh Bình Dương.

Redmi K30 Pro có gì đặc sắc?

Redmi K30 Pro có gì đặc sắc?
(PLVN) - Theo dự kiến thì Redmi K30 Pro sẽ mang trên mình một vi xử lý siêu khủng, đó là chip Snapdragon 855 Plus từ Qualcomm – chip mạnh nhất giới Android hiện tại. CEO Lei Jun tiết lộ rằng công ty sẽ ra mắt Redmi K30 Pro 5G có thể tăng tần số quét màn hình lên đến 80Hz trong tháng 12 tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬