Lai Châu "lên dây cót" các đội phản ứng nhanh sẵn sàng chống dịch Covid-19

(PLVN) -  Hiện nay, tỉnh Lai Châu đang kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Qua 133 ngày, Lai Châu không ghi nhận có ca mắc mới.

 

Lai Châu "lên dây cót" các đội phản ứng nhanh sẵn sàng chống dịch Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng chủ trì buổi họp trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 hôm 4/8.
Đến 10 giờ ngày 3/8/2020, toàn tỉnh có 530 người đã đến các vùng dịch như: Đà Nẵng, Thái Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nam, Hà Nội, Đắk Lắk. Hệ thống giám sát dịch bệnh từ tuyến tỉnh đến cơ sở được duy trì hoạt động thường xuyên kể cả ngày nghỉ, ngày lễ nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Đến 18 giờ ngày 3/8/2020, toàn tỉnh có tổng số 15.792 người có yếu tố dịch tễ được áp dụng cách ly y tế, trong đó 15.330 người hoàn thành cách ly. Hiện nay, có 462 người đang được cách ly, theo dõi theo quy định, trong đó: tại cơ sở y tế: 13 ca, tại các cơ sở cách ly tập trung: 64 người và tại nhà/nơi lưu trú: 385 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức triển khai hệ thống xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngay tại tỉnh được 1.086 mẫu đảm bảo theo quy định. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì hoạt động 64 tổ tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu biên giới thực hiện nghiêm ngặt, chốt chặn, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 252 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả; phát hiện 774 trường hợp nhập cảnh trái phép đã đưa vào cách ly y tế theo quy định; phát hiện 119 trường hợp có ý định xuất cảnh trái phép và 1 công dân Trung Quốc có ý định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã vận động người dân quay trở về nhà.

Công an tỉnh thực hiện nghiêm công tác quản lý, kiểm tra tạm trú, lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. 100% tổ tự quản, tổ phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, bản, tổ dân phố tiếp tục duy trì hoạt động. Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, chuẩn bị tốt các điều kiện thi tốt nghiệp THPT; đảm bảo sức khỏe cho giám thị và thí sinh; chuẩn bị đo thân nhiệt, phòng cách ly...

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh Trần Tiến Dũng yêu cầu, thời gian tới, các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần phát huy tinh thần đoàn kết “chống dịch như chống giặc”; không lơ là, chủ quan;

Chủ tịch Trần Tiến Dũng khuyến nghị không tập trung đông người; đeo khẩu trang ở nơi công cộng; kích hoạt lại bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh; họp các đội phản ứng nhanh tỉnh, huyện để lên dây cót, sẵn sàng xử lý khi có tình huống phải triển khai ngay;

Theo Chủ tịch tỉnh, "xét nghiệm là khâu quan trọng để phát hiện sớm, điều trị kịp thời; chuẩn bị trang thiết bị y tế thiết yếu phải đảm bảo. Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chốt chặn các đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp đưa người vượt biên trái phép...".

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài phản ánh về việc hàng tấn rác thải độc hại tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà (thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xả trực tiếp ra môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm.

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.
Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian
(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.
Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.
Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬