Kỷ luật nhiều cán bộ ở Quảng Bình

(PLO) -Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch.
Kỷ luật nhiều cán bộ ở Quảng Bình Khu đất của bà Nhung, vợ Chủ tịch xã Quảng Thạch khai thác không đúng quy định

Đồng thời đề nghị cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã đối với ông Sơn; Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Bảo Quý, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm đối với ông Phan Duy An, Phó Chủ tịch UBND xã và nhiều cá nhân liên quan trong UBND xã Quảng Thạch.

Theo kết luận của UBKT huyện ủy Quảng Trạch, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Thạch trong 3 nhiệm kỳ, từ năm 2005 đến năm 2020 có nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai. Cụ thể, vào đầu tháng 9/2016, bà Phan Thị Nhung, vợ ông Phan Thanh Sơn được UBND huyện Quảng Trạch cho phép cải tạo, hạ thấp mặt bằng đất rừng sản xuất, kết hợp tận thu làm vật liệu san lấp tại thửa đất ở thôn 8. Tuy nhiên, bà Nhung đã không thực hiện theo phương án đã phê duyệt.

Từ năm 2010 đến nay, bà Nhung đã lấn chiếm, sử dụng 30m2 đất kênh mương và hành lang đường giao thông liên xã làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh không đúng quy định. Tháng 7/2018, con trai ông Phan Thanh Sơn và bà Phan Thị Nhung Nhung là Phan Thanh Lý tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp sai quy định để làm sân bóng đá mini. 

Ngoài ra, tại xã Quảng Thạch còn 53 hộ gia đình sở hữu 60 thửa đất rừng sản xuất; 3 gia đình sở hữu đất ở, đất trồng cây hàng năm đủ điều kiện xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, do sự thiếu trách nhiệm của cán bộ địa chính, UBND xã Quảng Thạch thiếu chỉ đạo kịp thời dẫn đến tồn đọng hồ sơ kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Ông Trần Xuân Đông, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Huyện ủy Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Kiểm tra, rà soát kịp thời có phương án kế hoạch, đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý dứt điểm đúng pháp luật. Và thực hiện đảm bảo đúng quy hoạch đối với các thửa đất. Huyện yêu cầu khắc phục và chỉ đạo, sau đó báo cáo về cho UBKT”. 

Thanh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19
(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng
(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong
(PLVN) - Dù vấn đề về chi phí logistics đã được đưa ra bàn luận rất nhiều lần thông qua các kỳ Diễn đàn Logistics hàng năm nhưng đến thời điểm này, đây vẫn là một điểm nghẽn chưa thể giải quyết. 

Black Firday 2020 hắt hiu

Black Firday 2020 hắt hiu
(PLVN) - Dù Black Friday - ngày hội mua sắm lớn nhất năm đã cận kề, các chương trình ăn theo Black Friday đã rộn ràng từ đầu tuần nhưng có lẽ, chưa năm nào Black Friday lại buồn hiu hắt như năm nay…

Hoàn thiện pháp luật về giải quyết tố cáo trong thi hành án dân sự

Hoàn thiện pháp luật về giải quyết tố cáo trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Bên cạnh các kết quả đạt được, Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định về quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong THADS đã bộc lộ bất cập. Theo đó, cần sửa đổi một số quy định như thẩm quyền giải quyết tố cáo đối với trường hợp đã nghỉ hưu, chuyển công tác; tố cáo đối với cấp phó của Thủ trưởng cơ quan THADS; thời hạn giải quyết tố cáo… 

Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An
(PLVN) - Những ngày này, người dân Nghệ An cảm nhận được rất rõ không khí chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An rất khẩn trương và sôi nổi. Khắp các trục đường như được khoác lên mình “chiếc áo mới” với sắc màu rực rỡ của cờ hoa, băng rôn và khẩu hiệu chào mừng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬