Kỷ luật 2 Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên

(PLVN) - 2 Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên đã gây thiệt hại tài sản nhà nước, tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan công tác nên bị kỷ luật cảnh cáo.
Kỷ luật 2 Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên

Ngày 26/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên thông tin về Kết quả kỳ họp thứ 6 của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên (Khóa XVII).

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, tại kỳ họp ngày 23/4, UBKT đã xem xét, kết luận thi hành kỷ luật đối ông Bùi Văn Sang, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Phú Yên; nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Kho bạc nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Trần Minh Đạo, Phó Giám đốc KBNN tỉnh Phú Yên; nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Kho bạc nhiệm kỳ 2015-2020.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên xác định, trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, ông Bùi Văn Sang và ông Trần Minh Đạo với vai trò là Đảng ủy viên, Phó Giám đốc KBNN tỉnh Phú Yên đã vi phạm về quy trình nghiệp vụ kế toán, hình thức kiểm soát nghiệp vụ kế toán theo quy định; thiếu trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm của cấp dưới, đồng ý cho Chi Cục kiểm lâm tỉnh Phú Yên thanh toán và tạm ứng bằng tiền mặt không đúng quy định làm thiệt hại tài sản nhà nước.

Vi phạm của ông Bùi Văn Sang và ông Trần Minh Đạo là nghiêm trọng gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan công tác. Do đó, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét thi hành kỷ luật ông Sang và ông Đạo bằng hình thức Cảnh cáo.

Minh Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376