Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh Cà Mau Khóa IX thành công tốt đẹp

(PLVN) - Chiều nay (9/12), sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. 

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để xem xét, thảo luận và nhất trí thông qua 27 báo cáo trên các lĩnh vực; ban hành 17 Nghị quyết trên nhiều lĩnh vực, làm cơ sở cho việc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Vấn đề chất vấn tại Kỳ họp đã được lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau; Giám đốc các Sở, ban, ngành tỉnh trả lời làm rõ, đi vào trọng tâm, thể hiện đầy đủ trách nhiệm; nhiều nội dung trả lời chất vấn thể hiện sự cam kết, giải quyết vấn đề đặt ra thời gian tới, bằng những giải pháp cụ thể. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện, phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021). 

Xác định năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, cũng là năm đầu thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025. Đây cũng là năm tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Trước bối cảnh nền kinh tế đất nước vừa có thuận lợi, vừa đan xen không ít những khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, nhạy bén, năng động, sáng tạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. 

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; nghiêm túc xem xét, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu, của cử tri và nhân dân; đồng thời, có giải pháp hữu hiệu, thiết thực, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, thúc đẩy nhanh phát triển KT-XH của tỉnh.

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với tái cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống nhân dân; thực hiện tốt chính sách phát triển du lịch. Tập trung đầu tư xây dựng, tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng KT-XH, đáp ứng yêu cầu phát triển. 

Đại biểu biểu quyết thông qua 17 Nghị quyết. 

Đồng thời, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Tăng cường quản lý ngân sách nhà nước, tập trung các giải pháp chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế.

Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước các cấp…

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện, nhấn mạnh: với sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh, tin tưởng rằng chúng ta sẽ thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã năm 2021 và những năm tiếp theo./. 

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đọc thêm

Bản tin Y tế: Làm thế nào để phát hiện da đang nhiễm “chất độc” Corticoid?

Bản tin Y tế: Làm thế nào để phát hiện da đang nhiễm “chất độc” Corticoid?

(PLVN) - Theo ThS.BS Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương nếu sử dụng các sản phẩm chứa Corticoid kéo dài người dùng có thể bị teo da, giãn mạch và đặc biệt là suy tuyến thượng thận. Để biết da đang "nhiễm chất độc" Corticoid, hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế tuần này,
Khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty Bình Dương

Khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty Bình Dương

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can tại Tổng công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương liên quan đến sai phạm chuyển nhượng vốn góp là 43 ha 'đất vàng' ở P.Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Cho cây đời mãi xanh

Cho cây đời mãi xanh
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen tỉnh Bến Tre, đánh giá lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh của Bến Tre đã góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm tới, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Phim 'Sám hối' sẽ có mặt tại Ấn Độ và Canada, Mỹ

 Phim 'Sám hối' sẽ có mặt tại Ấn Độ và Canada, Mỹ
(PLVN) - Sau khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 15/1/2021, phim “Sám hối” sẽ tiếp tục được phát hành tại Ấn Độ và Canada. Bộ phim với kinh phí 50 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên ấn tượng hứa hẹn là tiếng vang lớn cho điện ảnh Việt trong thời gian tới.
Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, phải đảm bảo đời sống người dân và an toàn sản xuất

(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên nên hôm nay, 19/1, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬