Kinh tế Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước

(PLVN) - Ngày 11/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021.
Kinh tế Đồng Nai vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước Toàn cảnh Hội nghị
Báo cáo tại hội nghị, ông Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư Đồng Nai - cho biết, dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, người dân, doanh nghiệp, nhưng kinh tế của tỉnh vẫn phát triển và đạt kết quả tăng trưởng tốt. Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách người có công, bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em được thực hiện thường xuyên, công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo triển khai.
Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Nai đã có nhiều chuyển biến tích cực, tệ nạn xã hội đã giảm mạnh. Đáng lưu ý, công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành bàn giao vào tháng 10/2020, vượt tiến độ và diện tích Trung ương giao.
Ông Hồ Văn Hà - Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư - báo cáo tại Hội nghị.

Cùng với đó, căn cứ kết quả đã thực hiện, tình hình thực tế của địa phương, dự báo ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới và trong nước, tỉnh Đồng Nai dự kiến năm 2021, có 24 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gồm: 5 chỉ tiêu kinh tế, 11 chỉ tiêu xã hội , 3 chỉ tiêu về môi trường và 5 chỉ tiêu về quốc phòng, trật tự xã hội.

Tại hội nghị, ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính Đồng Nai - cũng đã báo cáo về tình hình thu chi ngân sách Nhà nước năm 2020, và các giải pháp điều hành thu chi ngân sách Nhà nước năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính - báo cáo về tình hình thu chi tài chính.

Kết luận tại hội nghị, ông Cao Tiến Dũng  – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu, trong bối cảnh tình hình thế giới khu vực diễn biến phức tạp, đặc biệt đại dịch Covid 19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội nhưng với các giải pháp đồng bộ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh uỷ sự phối hợp giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; UBND tỉnh và các cấp chính quyền đã nỗ lực với quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà đã giúp cho tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 tiếp tục đạt được kết quả khả quan trên tất cả lĩnh vực.

Ông Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Toàn tỉnh đã thực hiện được 3 chỉ tiêu, 21 chỉ tiêu thực hiện đạt và 4 chỉ tiêu không đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Nhìn chung dù đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, nhưng Đồng Nai vẫn ổn định về chính trị - xã hội, dịch Covid được kiểm soát, kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.        

Thay mặt UBND tỉnh, ông Dũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương từ tỉnh đến cơ sở, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà đã đóng góp vào những thành tích đạt được của tỉnh trong năm qua.

Trung Nghĩa - Đức Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬